Khác với những nhân vật trong các phim kinh dị khác – hoặc là sợ hãi bỏ chạy hoặc là “không sợ trời không sợ đất”, chống trả một cách quyết liệt - nhân vật của Kim Tuyến có cả 2 yếu tố trên.

Gây ấn tượng mạnh từ khi bắt đầu công bố dự án với sự xuất hiện của 2 vợ chồng Tim – Trương Quỳnh Anh, “hiện tượng Gương mặt thân quen” Hòa Minzy cùng dàn diễn viên có thực lực diễn xuất đáng nể của điện ảnh Việt như Dustin Nguyễn, Kim Tuyến, NSƯT Nguyễn Chánh Tín; tuần qua NSX phim "Hình nhân" cũng vừa chính thức tung teaser đầu tiên của bộ phim, hé lộ những điều vô cùng đặc biệt.

Kim Tuyen het hon khi bi ma doa - Anh 1

Đầu tiên, hồn ma áo trắng của "Hình nhân" là một hồn ma vô cùng đáng sợ và “dai dẳng”. Hồn ma này xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi như giữa đường cao tốc vào ban ngày; trong phòng khách, trong nhà vệ sinh, trong trường học vào ban đêm… và liên tục hù dọa nhân vật của Kim Tuyến đến thất thần.

Kim Tuyen het hon khi bi ma doa - Anh 2

Lần đầu tiên phim kinh dị Việt có một nhân vật dám đối đầu với hồn ma

Khác với những nhân vật trong các phim kinh dị khác – hoặc là sợ hãi bỏ chạy hoặc là “không sợ trời không sợ đất”, chống trả một cách quyết liệt - nhân vật của Kim Tuyến có cả 2 yếu tố trên. Trong đoạn teaser, dù rất sợ hồn ma, thậm chí đến mức “phát điên” vì liên tục bị hù dọa nhưng Kim Tuyến vẫn tìm mọi cách để chống trả lại.

Kim Tuyen het hon khi bi ma doa - Anh 3

Mối quan hệ thực sự giữa Hương do Kim Tuyến thể hiện và hồn ma là gì? Và Hương sẽ làm gi khi phải đối mặt với hồn ma?

Ấn tượng nhất trong teaser phải kể đến đoạn khi Kim Tuyến bị hồn ma hù dọa khi đi rửa tay. Dường như sức chịu đựng đã lên đến đỉnh điểm, cô chỉ thẳng mặt vào hồn ma trong gương và hét lớn “Tao cho mày hù tao lần này là lần cuối cùng” kèm một nụ cười vô cùng đáng sợ.

Kim Tuyen het hon khi bi ma doa - Anh 4

"Hình nhân" là dự án phim điện ảnh của 2 đạo diễn Nguyễn Duy Võ Ngọc và Nguyễn Hoàng Hạnh Nhân, được sản xuất bởi Blue Planet Film Studio, Thiện Production và hợp tác sản xuất giữa Thái Tuế Media, Nghiệp Thắng Media, Yeah1 CMG

Có thể nói nhân vật Hương của Kim Tuyến là một trong những nhân vật độc đáo nhất của phim kinh dị Việt từ trước đến giờ: dám “dọa ngược” và đối đầu với thế giới tâm linh. Thậm chí, có ý kiến còn cho rằng “thủ đoạn” và biểu cảm của Kim Tuyến còn… đáng sợ hơn cả hồn ma.

Kim Tuyen het hon khi bi ma doa - Anh 5

Nói về nhân vật Hương của mình, Kim Tuyến chia sẻ: “Hương là một người đàn bà rất độc ác. Những gì xuất hiện trong trailer chỉ là một phần nhỏ thôi. Trong phim, Hương còn nhiều thủ đoạn ghê gớm hơn. Tuy nhiên nếu nhìn sâu vào tận gốc rễ của vấn đề thì những gì Hương làm chỉ là để bảo vệ hạnh phúc của mình. Hương là kiểu người yêu tận cùng, hận đến xương tủy, bất chấp tất cả để có được người mình yêu. Vì vậy ngoài sự đáng trách, Hương cũng có nhiều điểm rất đáng thương”.

Kim Tuyen het hon khi bi ma doa - Anh 6

Dù nhận lời tham gia vào dự án khá muộn – trước ngày khai máy vỏn vẹn gần 10 ngày nhưng những gì Kim Tuyến thể hiện trong phim – điển hình là trong đoạn teaser - lại vô cùng xuất sắc, cô chia sẻ: “Đọc kịch bản của Hình nhân tôi thấy đã lắm! Vì những cảm xúc như yêu, hận, sợ hãi… của nhân vật Hương được đẩy lên cao trào nhất và thay đổi liên tục nên vô cùng phù hợp với sở trường diễn xuất nội tâm của tôi. Chỉ cần đọc kịch bản vài lần là tôi đã nắm được tinh thần của nhân vật. Tôi đã cố gắng 100% nên tôi hoàn toàn hài lòng 100% với nhân vật này của mình”.

Kim Tuyen het hon khi bi ma doa - Anh 7

Khi được hỏi rằng liệu có phải Kim Tuyến đang nhắm đến ngôi vị “Nữ hoàng phim kinh dị Việt” hay không thì cô bật cười: “Tôi chỉ mới đóng 2 phim kinh dị thôi, vả lại 2 phim kinh dị này đều đến với tôi như một cái duyên – toàn được chọn vào phút chót nên tôi không hề có chủ ý làm “Nữ hoàng phim kinh dị Việt” (cười). Tuy nhiên có lẽ vì sở trường của tôi là diễn nội tâm, vả lại khuôn mặt cũng… hơi hơi hợp với phim kinh dị nên rất hay được các đạo diễn chọn khi họ muốn làm thể loại phim này”.

→ Khánh My cổ điển với những set đồ sành điệu với đồ jean

An Khê