Triều Tiên đã thề sẽ đào tạo ra những cầu thủ tốt hơn "bọ chét nguyên tử" Lionel Messi - cầu thủ xuất sắc nhất hành tinh tại thời điểm hiện nay và giành vô địch World Cup.

Kim Jong-un quyet dao tao dan sieu cau thu 'an dut' Messi - Anh 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un muốn đào tạo ra dàn cầu thủ ăn đứt Messi

Theo Dailystar, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã chỉ thị cho các quan chức bóng đá Triều Tiên phải xây dựng được dàn cầu thủ bóng đá có kỹ năng vượt trội hơn cả cầu thủ xuất sắc nhất hành tinh tại thời điểm hiện nay là Lionel Messi.

Theo đó, người đứng đầu Học viện bóng đá quốc tế Bình Nhưỡng Ri Yu-Il tuyên bố, các cầu thủ bóng đá Triều Tiên sẽ thống trị toàn cầu trong tương lai gần.

"Hiện tại, tôi nghĩ chúng tôi sẽ thống trị châu Á và - trong tương lai gần - Tôi tin rằng chúng tôi sẽ đạt được mục tiêu thống trị toàn cầu", ông Ri nhấn mạnh

Ông Ri Yu-Il khẳng định, Học viện của ông đang đào tạo các cầu thủ "siêu tài năng, có thể vượt qua cả những cầu thủ siêu sao như Messi".

Học viện bóng đá quốc tế Bình Nhưỡng hiện có 200 sống trong học sinh tuổi từ 9 đến 15. Các cầu thủ được đào tạo đặc biệt khắt khe, nghiêm ngặt. Họ không được chơi bóng trên sân cỏ nhân tạo và ngoài giờ huấn luyện họ vẫn tham các lớp học văn hóa.