Ông Kim Jong Un đã bày tỏ đau buồn trước sự ra đi của ông Fidel Castro, gọi ông Castro là nhà lãnh đạo tối cao của cách mạng Cuba và nhà lãnh đạo nổi bật của nhân loại.

Theo báo Business Standard dẫn nguồn hãng thông tấn Efe, trong bức thư gửi tới Chủ tịch Cuba Raul Castro, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã bày tỏ sự đau buồn trước việc cựu Chủ tịch Fidel Castro tạ thế hôm 26/11.

“Tôi gửi lời chia buồn sâu sắc tới ngài, đảng, chính phủ và nhân dân Cuba cùng với tang quyến”, ông Kim Jong Un cho biết trong bức thư.

Kim Jong Un noi gi ve lanh tu Cuba? - Anh 1

Ảnh: UPI

Bức thư lưu ý rằng, ông Fidel Castro đã làm rạng danh chủ quyền và phẩm giá của Cuba với tư cách là một nhà lãnh đạo thực sự của nhân dân, hiến dâng cả cuộc đời cho sự thịnh vượng của đất nước và hạnh phúc của nhân dân Cuba.

“Mặc dù ông đã đi xa, nhưng những chiến công quý báu của ông ấy sẽ mãi ở trong tim người dân hai nước chúng ta và trong tim của nhân loại tiến bộ”.

Chuyến thăm Triều Tiên lần đầu và cũng là duy nhất của ông Castro là vào năm 1986. Trong lần đi này, ông Castro đã gặp lãnh tụ Kim Nhật Thành và người con trai Kim Jong Il, cũng tức là ông và cha nhà lãnh đạo Triều Tiên hiện nay.

Dương Lâm