Sau hàng thập kỉ bị lãng quên, những khoảng thời gian gắn liền với quyền lực, vị thế trên các vương miện hay gắn với các ngôi sao thập niên 60 như Elizabeth Taylor, hiện tại đang là thời điểm quay lại của ngọc lục bảo.

Sự trở lại lần này được đánh dấu bởi bộ sưu tập Ngọc lục bảo trong vương quyền của Van Cleef & Arpels. Hơn 50 tác phẩm với mọi sắc thái, màu xanh nhạt hay đậm, với chấm vàng hay chấm xanh nước biển tùy theo xuất xứ từ Brazil, Afghanistan hay Colombia. Chúng được đặt ở trung tâm chiếc vòng cổ hay được bao quanh bởi ngọc trai. Và cuối cùng : ngọc lục bảo sạch của Chopard, được khai thác từ những mỏ đá của Gemfieds, một công ty một công ty khai thác mỏ để đảm bảo rằng nó không liên quan đến buôn bán người, chiến tranh, điều kiện làm việc không thể chấp nhận hoặc ô nhiễm môi trường.

Những mô típ mới là gì?

Lúa mì. Thật bất ngờ, ý tưởng lớn gặp nhau, ba ông lớn Boucheron, Chanel và Chaumet, đều đã cho ra đời những món đồ trang sức với hình ảnh hạt lúa mì quen thuộc. Liệu có tồn tại các hoạt động gián điệp tại quảng trường Vendome? Trong thực tế, như trong thời trang, xu hướng xuất hiện khi bạn không biết nó từ đâu đến.

Kim hoan cao cap trong 12 cau hoi (Phan 2) - Anh 1

Sản phẩm tinh xảo nhất là gì?

Kim hoàn cao cấp luôn có xu hướng biến đổi và thể hiện tay nghề tinh xảo như thời trang cao cấp. Boucheron đã giới thiệu một tuyển tập các thành tựu như chiếc áo cánh bằng vàng và đóng bằng thạch anh vàng.

Kim hoan cao cap trong 12 cau hoi (Phan 2) - Anh 2

HRH thương hiệu mới đưa ra găng tay ren vàng một sự linh hoạt tuyệt vời. Họ uốn cong, tạo nếp gấp như thể nó là lụa, tất cả nhờ vào sự phát triển của công nghệ tạo ra sợi vàng, rồi họ thao tác với chúng cùng với con thoi để tạo ra ren vàng. Người ta hoàn toàn có thể tưởng tượng vào mùa năm sau, tác phẩm mới sẽ là một chiếc váy hay một chiếc áo khoác nhỏ.

Kim hoàn cao cấp liệu có thú vị?

Kim hoan cao cap trong 12 cau hoi (Phan 2) - Anh 3

Ngày nay, ngành này đã thú vị hơn xưa nhiều, tuy nhiên đã từ rất lâu ngành này được xem như một ngày rất nghiêm túc và lạnh lùng, những chi tiết thừa thãi thật khó chấp nhận với giá mỗi sản phẩm. Tại Christian Dior, Victoire de Castellane, với những hoa văn và màu sắc của nó được cách tân, mở ra một xu hướng mới lạ, vượt ngoài các giới hạn cũ, có phần khiến các nhà khác bị nhạt nhòa. Ở đây và ở đó, chúng ta cũng thấy một số sự sáng tạo thú vị. "Serpenti" kim cương, trên đỉnh được điểm vào ngọc lục Iroquois của Bulgari.

Kim hoan cao cap trong 12 cau hoi (Phan 2) - Anh 4

Một đôi khỉ bất ngờ trong những màn nhào lộn, hai con cú hoặc hai con thỏ ngồi trên hai chân sau của Van Cleef & Arpels.

Kim hoan cao cap trong 12 cau hoi (Phan 2) - Anh 5

Chúng ta cần biết những từ gì?

Chiếc nhẫn độc, như của Christian Dior, là một chiếc nhẫn mà con mèo sẽ mở ra một khoang. Trong mỗi sản phẩm ẩn những gì chúng muốn thể hiện ... những cặp đôi được tạo nên bởi một loại đá giống hệt nhau về màu sắc, trọng lượng và kích thước như của hai viên ngọc của Boghossian hoặc bông tai ruby từ Miến Điện của Bulgari. Một từ thông dụng: Plumasserie hay nghệ thuật làm bút, giống như việc phủ vàng khuy măng sét Piaget. Nelly Saunier, người đã thực hiện việc dát vàng đặc biệt, trước đây từng làm việc trên những chiếc váy thời trang cao cấp của Jean Paul Gaultier.

Kim hoàn cao cấp liệu có tạo ra những cách sử dụng mới?

Nó không thể hiện một cách táo bạo. Nó không phải là nguồn gốc của các dây đeo tay, khuyên kẹp và trào lưu nhiều nhẫn. Tuy nhiên, nó vượt trội trong đồ trang sức sáng tạo, các sản phẩm quyền thế thể hiện trong bữa ăn tối: thường chỉ những chiếc vòng tay, vòng cổ và nhẫn. Với Cartier và De Grisogono, kim cương ở trung tâm để gây chú ý với một chiếc nhẫn đơn giản. Đây cũng chính là điểm cộng bởi chúng ta có thể đeo chúng thường xuyên, phù hợp với mọi hoàn cảnh.

Hồng Ngọc