(Dân trí) - Kiều Thanh và Diệu Hương từng mua nhà chung sống cùng nhau như chị em gái. Hiện, hai người đẹp đã có cuộc sống riêng nhưng họ vẫn luôn dành cho nhau những lời sẻ chia đầy tình cảm.

Nữ diễn viên Kiều Thanh (sinh năm 1981) đã nổi tiếng ngay từ khi vừa tốt nghiệp ĐH Sân khấu Điện ảnh HN. Với vai diễn Trà “cave” trong bộ phim Phía trước là bầu trời (đạo diễn Đỗ Thanh Hải), Kiều Thanh đã để lại nhiều ấn tượng với khán giả. Thành công với vai Trà “cave”, Kiều Thanh đã được đạo diễn Lê Hoàng mời vào TpHCM thử sức với vai “gái nhảy” Hạnh trong phim Gái nhảy của anh. Tuy nhiên, sau đó vai Hạnh được giao cho Minh Thư, Kiều Thanh nhận vai phóng viên Sương. Từ những vai diễn đầu tiên, cái tên Kiều Thanh đã gây tiếng vang. Suốt nhiều năm qua, Kiều Thanh là gương mặt nổi bật của phim truyền hình phía Bắc. Với sân khấu nhà hát Kịch Hà Nội, Kiều Thanh cũng là một trong những gương mặt sáng giá.

Diễn viên Diệu Hương (sinh năm 1985) tốt nghiệp xuất sắc khóa Diễn viên - ĐH Sân khấu Điện ảnh. Diệu Hương từng được giữ lại làm giảng viên ĐH Sân khấu- Điện ảnh. Diệu Hương là một trong những gương mặt diễn viên trẻ triển vọng của phim truyền hình phía Bắc.

Gắn bó với phim truyền hình, Diệu Hương và Kiều Thanh trở thành chị em thân thiết. Diệu Hương nhận bố mẹ Kiều Thanh là bố mẹ nuôi. Hai chị em từng mua nhà chung sống cùng nhau. Nhắc đến Kiều Thanh, Diệu Hương luôn dành những lời tình cảm nhất, trân trọng nhất. Theo Diệu Hương, Kiều Thanh và gia đình của Kiều Thanh luôn là nơi ấm áp, vững vàng giúp Diệu Hương vượt qua cuộc sống đơn lẻ tại Hà Nội (gia đình Diệu Hương ở Nam Định).

Trong lễ cưới của Diệu Hương tổ chức hồi cuối năm 2011, Kiều Thanh luôn là nhân vật kề vai sát cánh cùng gia đình Diệu Hương đón tiếp khách và lo chu toàn mọi thủ tục cho lễ cưới. Cả Kiều Thanh và Diệu Hương đều đã có gia đình mới và lên chức mẹ.

Trở lại màn ảnh sau thời gian dài nghỉ sinh em bé, Kiều Thanh dường như đẹp hơn, quyến rũ hơn. Nhắc đến Diệu Hương và “tình chị em kỳ lạ”, Kiều Thanh cho biết: “Với tôi, Diệu Hương luôn là cô em gái bé nhỏ. Đã có người từng thắc mắc rằng, khi 2 chị em cùng là diễn viên - liệu tình cảm có thay đổi khi một ngày nào đó Diệu Hương lớn lên, trưởng thành và nổi tiếng hơn Kiều Thanh? Tôi nghĩ rằng, chị em tôi ai cũng có chỗ đứng riêng. Mỗi chị em đều đã làm việc, đã nỗ lực cố gắng để khẳng định chỗ đứng của mình. Bởi vậy, công việc sẽ không bao giờ ảnh hưởng được đến tình cảm gắn bó giữa hai chị em”.

Khi được hỏi, “Điều gì ở Diệu Hương khiến Kiều Thanh luôn coi cô ấy là em gái bé nhỏ?”, Kiều Thanh trả lời “Quả thật, giữa tôi và Diệu Hương có một tình bạn thân thiết đặc biệt. Diệu Hương là người luôn biết những điểm khuất của chị. Hương hiểu và sẻ chia với tôi những điểm khuất ấy. Hương còn biết cách chăm sóc chị. Đã là bạn phải luôn biết những điểm khuất, những điều không ai biết để sẻ chia cùng nhau”.

Kiều Thanh khẳng định, tuy hiện tại 2 chị em không còn sống cùng nhà, nhưng tình cảm vẫn tốt đẹp. “Tất nhiên sẽ không được như xưa, sẽ không thể như khi còn sống cùng nhà, những chị em tôi vẫn dành tình cảm tốt đẹp cho nhau. Bây giờ mỗi chị em đã có cuộc sống riêng, có những mối bận tâm riêng. Hương phải dành thời gian chăm sóc gia đình, chăm sóc chồng, và đặc biệt, Hương chuẩn bị làm mẹ. Hương sẽ sinh em bé trong khoảng thời gian không xa nữa”.

C.A