Mua nhà là khoản đầu tư lớn, cần tiết kiệm rất nhiều tiền. Hoặc có những cách "nhanh gọn" hơn như trường hợp một cô gái người Trung Quốc.

Kieu nu Trung Quoc cung luc xin... 20 ban trai mua iPhone 7 de lay tien mua nha - Anh 1

Cô gái trẻ được cho là đang sinh sống tại Thâm Quyến, Trung Quốc (Ảnh: Getty)

Cô Xiaoli, sống tại Thâm Quyến, Trung Quốc, đã xoay sở được 17.000 USD trong thời gian ngắn để góp vào ngân quỹ mua nhà của mình, bằng cách xin... 20 bạn trai mua cho mình những chiếc iPhone 7.

Sau khi nhận được món quà, Xiaoli bán lại chúng thông qua trang web Hui Shou Nao và dùng số tiền thu được mua một căn nhà ở vùng quê.

Việc Xiaoli cùng lúc bán 20 chiếc iPhone 7 đã được website Hui Shou Nao xác nhận là có thực.

Câu chuyện trên được chia sẻ trên mạng xã hội Weibo, thu hút tới hơn 13 triệu lời bình luận. Rất nhiều ý kiến chỉ trích việc làm "không biết xấu hổ" của cô gái.

Tuy nhiên một số người khác lại bày tỏ sự khâm phục bởi cô có thể cùng lúc duy trì mối quan hệ với 20 người bạn trai tới mức có thể xin họ mua cho món quà là chiếc iPhone 7 đắt tiền.

Câu chuyện trên ban đầu được chia sẻ trên một diễn đàng của giới blogger Trung Quốc bởi người dùng có tên là "Proud Qiaoba" - tự xưng là làm việc cùng Xiaoli. Người này cho biết gia cảnh Xiaoli không được khá giả cho lắm, cô là con gái lớn trong gia đình mẹ ở nhà nội trợ còn cha là công nhân ngoại tỉnh.

"Cha mẹ cô ấy đều đã lớn tuổi và có thể cô ấy bị gây sức ép để sớm mua cho họ một ngôi nhà", Proud Qiaoba chia sẻ.

Tuấn Ngọc (Theo METRO)