Lũy kế 6 tháng đầu năm 2016, KienLongBank chỉ thu về 28,7 tỷ đồng. Tỷ suất lợi nhuận khá khiêm tốn nếu so với vốn điều lệ 3.000 tỷ đồng của doanh nghiệp này.

Kienlongbank lai chua toi 29 ty dong nua dau nam, sap len UPCoM - Anh 1

Mới đây, HĐQT Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlongbank) thông báo sẽ chốt danh sách cổ đông để thực hiện đăng ký chứng khoán tại Trung tâm lưu ký chứng khoán và đăng ký giao dịch trên UPCoM.

Danh sách cổ đông được chốt vào ngày 15/10/2016.

Kế hoạch đưa cổ phiếu của Kienlongbank lên sàn UPCoM đã được Chủ tịch HĐQT của ngân hàng này, ông Võ Quốc Thắng, nhắc tới tại ĐHĐCĐ thường niên năm 2016. Tại Đại hội, ông Thắng khẳng định, trong năm 2016, Kienlongbank sẽ tiến hành đăng ký chứng khoán tại Trung tâm Lưu ký chứng khoán Việt Nam và đăng ký giao dịch trên UPCoM nhằm đảm bảo phù hợp với các quy định pháp luật và của Ngân hàng Nhà nước.

Trước đó, tổ chức này từng có ý định niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán. Tuy nhiên, ông Thắng cho rằng tình hình diễn biến thị trường thời gian này chưa thuận lợi, cổ phiếu ngành ngân hàng chưa được quan tâm nhiều từ các nhà đầu tư, nên niêm yết sẽ không có lợi nhiều cho cổ đông.

Lũy kế 6 tháng đầu năm 2016, Kienlongbank chỉ thu về 28,7 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, giảm 81,8% so với cùng kỳ. Nguyên nhân chủ yếu do chi phí hoạt động tăng và thu nhập lãi thấp thuần (thu nhập lãi trừ đi chi phí lãi và các khoản tương tự) giảm so với cùng kỳ. Cả năm 2016, tổ chức này đặt ra kế hoạch lợi nhuận trước thuế 300 tỷ đồng.Với kết quả này, Kienlongbank hiện mới chỉ hoàn thành chưa tới 10% kế hoạch lợi nhuận đề ra đầu năm.

Tăng trưởng tín dụng so với đầu năm đạt hơn 3%. Tính đến cuối quý II, dư nợ đạt 16.507 tỷ đồng trong khi dư nợ kế hoạch đến cuối năm đạt 19.462 tỷ đồng. Tuy còn cách khá xa mục tiêu dư nợ tín dụng nhưng một điểm sáng trong bức tranh tài chính của Kiên Long đó là tỷ lệ nợ xấu của ngân hàng này hiện khá thấp, 1,22%. Tỷ lệ nợ xấu kế hoạch đề ra đầu năm là dưới 2,5%.

>> BCTC KienLong Bank 6 tháng đầu năm