(VTV Online) - Ngay sau khi biết thông tin một công nhân của Tổng công ty Phát triển đường cao tốc Việt Nam cho phương tiện giao thông đi vào công trường đang thi công, ngay trong chiều 27/8, Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng đã chỉ đạo: Người quản lý trực tiếp nhân viên vi phạm này cũng phải bị xử lý.

Đường đang thi công thì các phương tiện giao thông không được đi vào, thế nhưng việc này đã không thực hiện được trên công trường 70km của cao tốc Nội Bài - Lào Cai, thậm chí có cả “cò” để dẫn đường cho các xe này. Ngay sau phản ánh của Bản tin Tài chính Kinh doanh trong các bản tin mới đây, lực lượng chức năng đã vào cuộc. Tuy nhiên các đối tượng vi phạm thay vì hoạt động công khai, nay đã núp tại các quán nước ven đường và báo hiệu cho nhau nếu bị phát hiện.

Tại gói thầu A4, A5 trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai đi qua địa phận xã Sai Nga - Cẩm Khê - Phú Thọ, lực lượng Cảnh sát giao thông đã trực chốt 24/24, đồng thời kết hợp với Cảnh sát điều tra để xử lý các vụ việc khi xảy ra tình trạng lái xe cố tình đi vào đoạn đường đang thi công.

Tại hiện trường, một lái xe đã vi phạm. Dù biết là công trường đang xây dựng và có cả nhân viên trực chốt và barie chắn các phương tiện tham gia giao thông đi vào công trường, nhưng lái xe vẫn cố tình đi. Đến khi bị lực lượng chức năng dừng xe và xử lý vi phạm thì tranh cãi đã xảy ra.

Theo đại diện Công an huyện Cẩm Khê, một mặt xử lý các đối tượng “cò”, một mặt xử lý các lái xe vi phạm. Bởi theo họ khi không có các lái xe vi phạm thì “cò” cũng sẽ không có cơ hội để hoạt động.

Tài xế đi vào công trường là vi phạm an toàn giao thông. Tuy nhiên, tất cả các bên có mặt tại hiện trường: đại diện phía công an, chủ đầu tư, lái xe vi phạm... cũng muốn làm rõ tại sao chiếc xe này lại đi vào được công trường khi tất cả các đầu vào của gói thầu A4, A5 đều đã có người chốt chặn.

Có mặt tại hiện trường, ông Lê Kim Thành, Phó TGĐ Công ty phát triển đường cao tốc Việt Nam đã chỉ đạo đình chỉ công tác đối với công nhân vi phạm. Chúng tôi đã chỉ đạo cho công nhân này nghỉ việc”.

Ngay sau khi biết thông tin một công nhân của Tổng công ty Phát triển đường cao tốc Việt Nam cho phương tiện giao thông đi vào công trường đang thi công, ngay trong chiều nay (27/8), Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng đã có chỉ đạo: Người quản lý trực tiếp nhân viên vi phạm này cũng phải bị xử lý.

Trần Hiền - Mạnh Cường