Trong cuộc trao đổi với phóng viên Đại Đoàn Kết sau khi viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Vũ Trọng Kim cho biết: "Ban Thường trực UBTW MTTQ Việt Nam kiến nghị: Cần xây dựng Khu tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại địa chỉ số 30 Hoàng Diệu, Hà Nội ".

Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Vũ Trọng Kim, Trưởng đoàn
đại biểu UBTƯ MTTQ Việt Nam tại Lễ viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Những ngày qua, được tin Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ trần, đồng bào và chiến sỹ cả nước, kiều bào ta ở nước ngoài, bạn bè quốc tế đã bày tỏ tình cảm xúc động, tiếc thương đối với Đại tướng. Đã có hàng vạn người từ khắp mọi miền Tổ quốc và các nước đã đến thăm viếng tại tư gia của Đại tướng, số 30, Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội.

Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Vũ Trọng Kim trao đổi với

Linh mục Phan Khắc Từ, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký
UBĐKCG Việt Nam tại Lễ viếng

Qua phản ánh của MTTQ Việt Nam các cấp, các tổ chức thành viên, đông đảo nhân dân trong nước và kiều bào ta ở nước ngoài, mong muốn Đảng, Nhà nước cho lưu giữ, xây dựng Khu tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại địa chỉ số 30 Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội. Mong rằng nơi đây sẽ trở thành di tích trang trọng để đồng bào cả nước, bạn bè quốc tế có dịp đến thăm Thủ đô Hà Nội và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh sẽ được viếng thăm, bày tỏ tình cảm đối với Đại tướng, một trong những học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị danh tướng huyền thoại của Việt Nam và thế giới. Đồng thời MTTQ cũng đề nghị Đảng, Nhà nước, Mặt trận phát động học tập, noi theo tấm gương cao quý và mẫu mực của vị Đại tướng anh minh của dân tộc Việt Nam anh hùng - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Vũ Trọng Kim nhấn mạnh.

Khánh Ly (ghi) - Ảnh: Hoàng Long