Chiều ngày 5-10, Đoàn kiểm tra, giám sát của Hội đồng thi đua khen thưởng (TĐKT) Trung ương do đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch UBTƯMTTQVN, Phó Chủ tịch Hội đồng TĐKT T.Ư làm trưởng đoàn, đồng chí: Trần Thị Hà, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng TĐKT kiêm Trưởng Ban TĐKT T.Ư làm phó đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo TP Đà Nẵng về công tác TĐKT. Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Nguyễn Xuân Anh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP; Huỳnh Đức Thơ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP và lãnh đạo các ban, ngành liên quan.

Thay mặt lãnh đạo TP, Phó Chủ tịch UBND TP Đặng Việt Dũng đã báo cáo với đoàn tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, QPAN, phong trào thi đua và công tác TĐKT của TP trong thời gian qua, trong đó nổi bật là năm 2015, tổng sản phẩm xã hội của TP tăng 9,8%; tổng lượt khách du lịch tăng 20,5%; tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ tăng 15,8% so với năm 2014. Phong trào thi đua yêu nước và công tác TĐKT của TP thời gian qua có nhiều tiến bộ, đổi mới và có sự lan tỏa rộng hơn. TP đã triển khai nhiều phong trào thi đua trên nhiều lĩnh vực và đạt nhiều kết quả tích cực, góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển KT-XH, QPAN của TP. Tại buổi làm việc, lãnh đạo TP và các ban, ngành cũng trao đổi, chia sẻ với Đoàn kiểm tra một số khó khăn, vướng mắc trong công tác TĐKT và kiến nghị Trung ương xem xét, tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới cho TP Đà Nẵng trong dịp kỷ niệm 20 năm thành phố trực thuộc Trung ương vào đầu năm 2017.

Kien nghi Trung uong xem xet, tang danh hieu Anh hung Lao dong thoi ky doi moi cho Da Nang - Anh 1

Ông Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Kim Thanh

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Chủ tịch UBTƯMTTQVN Nguyễn Thiện Nhân ghi nhận và trân trọng những kết quả mà TP Đà Nẵng đã đạt được, nhất là trong lĩnh vực phát triển KT-XH, QPAN; đồng thời đánh giá cao những mô hình thi đua sáng tạo, phong phú mà TP đã triển khai và đạt kết quả tốt. Về nhiệm vụ thời gian tới, Chủ tịch UBTƯMTTQVN Nguyễn Thiện Nhân đề nghị lãnh đạo TP Đà Nẵng cần tiếp tục quan tâm, chỉ đạo và phát huy những kết quả đạt được của các phong trào thi đua; cần có sự phối hợp trong các công tác khen thưởng, phổ biến điển hình và tổ chức giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm giữa các điển hình, giữa điển hình với những người trong và ngoài ngành để các điển hình luôn gắn bó với ngành.

Công tác TĐKT không chỉ hướng mạnh về cơ sở, trực tiếp động viên, khích lệ, thu hút các tầng lớp nhân dân tham gia mà cần khen thưởng cả các đồng chí lãnh đạo, quản lý nếu có những sáng kiến, đóng góp tốt cho sự phát triển của TP và các địa phương. “Đừng ngại khen lãnh đạo. Khen thưởng là để tạo chuyển biến ở cơ sở nhưng công tác lãnh đạo cũng rất quan trọng, nếu chỉ khen xã, phường nhiều mà tình hình không chuyển biến là hỏng, vì thế nếu có thành tích tốt thì TP khen cấp phường, xã, quận, huyện và đề nghị Trung ương khen cấp thành phố thì mới động viên được phong trào...”. Chủ tịch UBTƯMTTQVN Nguyễn Thiện Nhân nói và cho biết sẽ ủng hộ đề xuất.

Kien nghi Trung uong xem xet, tang danh hieu Anh hung Lao dong thoi ky doi moi cho Da Nang - Anh 2

Ông Nguyễn Thiện Nhân tham quan bộ phận “Một cửa điện tử” và trao đổi với người dân tại P. Thọ Quang.

Trước đó, Đoàn kiểm tra cũng đã kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác TĐKT tại Q. Sơn Trà và P. Thọ Quang. Nhiều mô hình phong trào thi đua của Q. Sơn Trà như: thực hiện các chính sách an sinh xã hội, đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng nếp sống văn hóa văn minh đô thị, vận động “Quỹ vì người nghèo”, “Quỹ đền ơn đáp nghĩa”; thi đua “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, thi đua thực hiện công tác cải cách hành chính... với nhiều cách làm sáng tạo và đạt kết quả tốt đã có tác động tích cực đến việc hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ KT-XH, QPAN của quận đã được Trưởng Đoàn kiểm tra đánh giá cao.

Đến kiểm tra, giám sát tại P. Thọ Quang (Q. Sơn Trà) và tham quan mô hình “Một cửa điện tử” của phường, Chủ tịch UBTƯMTTQVN Nguyễn Thiện Nhân chúc địa phương tiếp tục gặt hái nhiều thành công trên các lĩnh vực KT-XH, QPAN và yêu cầu phải cải tiến mạnh mẽ hơn nữa công tác cải cách hành chính, phục vụ tốt hơn các yêu cầu của cơ quan, doanh nghiệp và người dân, ngày càng hướng đến sự hài lòng của người dân. Dịp này,Chủ tịch UBTƯMTTQVN Nguyễn Thiện Nhân và đoàn kiểm tra cũng đã đến làm việc, thăm và động viên CBNV Công ty Cổ phần Dược Danapha.

K.Thanh