Nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, lãnh đạo Sở GD-ĐT Kiên Giang, Công đoàn ngành và nhiều trường học trên địa bàn đã đến thăm hỏi, tặng quà cho giáo viên có hoàn cảnh khó khăn theo chương trình “Tiếp sức người thầy” do ngành giáo dục tỉnh phát động.

Kien Giang: Hon 1,5 ty dong 'Tiep suc nguoi thay' - Anh 1

Lãnh đạo và Công đoàn Trường THPT Sóc Sơn đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho thân nhân gia đình thầy theo chương trình “Tiếp sức người thầy”

Bà Lâm Thị Mạnh, Chủ tịch Công đoàn ngành giáo dục tỉnh Kiên Giang cho biết, chương trình “Tiếp sức người thầy” được thực hiện từ đầu năm đến nay, qua đó đã vận động được hơn 1,5 tỷ đồng, tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho trên 500 giáo viên có hoàn cảnh khó khăn, với tổng số tiền hơn 800 triệu đồng.

Riêng dịp lễ 20/11, toàn tỉnh có 300 trường hợp giáo viên có hoàn cảnh khó khăn được lãnh đạo Sở, Công đoàn ngành và các trường tổ chức đến thăm hỏi, động viên.

Thực hiện chương trình này, lãnh đạo và Công đoàn Trường THPT Sóc Sơn (Hòn Đất), đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho thân nhân gia đình thầy giáo Chuông Sét Thi Ca.

Thầy Ca bị mất trong vụ tai nạn giao thông khi vừa rời bục giảng trở về nhà (ở TP Rạch Giá), để lại người vợ là giáo viên tiểu học cùng 2 con nhỏ, hoàn cảnh rất khó khăn.