Một cựu quản lý tại một công ty bảo hiểm ở Sydney, Úc, vừa thắng kiện công ty của anh sau khi bị sa thải vì xem phim khiêu dâm tại nơi làm việc.

Người đàn ông này cho rằng mình không sai và đâm đơn kiện công ty vì đã sa thải anh một cách vô lý. Cuối cùng, anh ta đã thắng kiện bởi tòa án kết luận rằng anh ta xem phim khiêu dâm trong giờ nghỉ trưa chứ không phải trong lúc làm việc.

Theo Sydney Morning Herald, trước khi bị sai thải vài tháng, anh quản lý này đã nhận được những cảnh báo vì làm việc kém hiệu quả. Sau đó, lãnh đạo công ty đã quyết định sa thải anh vì phát hiện ra trên máy tính xách tay mà công ty cấp cho anh ta có chứa rất nhiều nội dung khiêu dâm.

Kien cong ty sau khi bi duoi vi xem phim nguoi lon bang laptop duoc cap, anh chang nay thang 168 trieu dong - Anh 1

Thậm chí, trong chiếc máy tính này còn có đoạn phim sex tự quay của anh ta cùng các hình ảnh anh ta đang thực hiện hành vi quan hệ tình dục.

Dù vậy, phiên tòa lại cho rằng anh ta không hề sai. Người đàn ông này khai rằng anh ta chỉ tải và xem nội dung khiêu dâm trong giờ nghỉ trưa hoặc ở bên ngoài công ty, ngoài giờ làm việc. Các công tố viên tại tòa cho rằng anh ta hoàn toàn có thể bị phạt vì những việc mà anh ta làm trên máy tính do công ty cấp không hề liên quan gì tới công việc. Tuy nhiên, anh ta một lần nữa thoát tội vì khi cấp máy tính công ty không hề cấm anh ta sử dụng nó cho các mục đích cá nhân.

Do đó, tòa án kết luận rằng công ty bảo hiểm này không thể sa thải anh ta. Thậm chí công ty còn phải bồi thường cho anh chàng nhân viên này 10.000 đô la Úc, tương đương khoảng tám tuần lương. Mặc dù vậy, công ty này không đồng ý trả lại việc làm cho anh chàng kia.

Năm ngoái, thẩm phán London Warren Grant đã bị sa thải vì sử dụng máy tính do tòa án cung cấp để xem phim sex. Ông này cũng quyết định đâm đơn kiện. Tuy nhiên, Grant lại kiện tòa án phân biệt đối xử với người khuyết tật. Ông ta cho rằng một bệnh tâm thần gây ra bởi các vấn đề trong hôn nhân là nguyên nhân gây ra hành vi xem phim khiêu dâm. Tuy nhiên, ông ta thua kiện.

Theo CinameBlend