Trong 2 ngày 14 và 15-4, Đoàn công tác của Bộ Tư lệnh BĐBP, do Đại tá Nguyễn Tiến Thắng, Phó chủ nhiệm chính trị BĐBP làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra việc triển khai thực hiện cuộc vận động “Phát huy truyền thống, giữ vững kỷ cương, sống có tình thương, đề cao trách nhiệm’’ của BĐBP tỉnh Kon Tum.

Thay mặt Đảng ủy, Bộ chỉ huy BĐBP Kon Tum, Đại tá Vũ Đức Huy, tỉnh ủy viên, Chính ủy BĐBP tỉnh, trưởng ban chỉ đạo đã báo cáo kết quả triển khai thực hiện cuộc vận động “Phát huy truyền thống, giữ vững kỷ cương, sống có tình thương, đề cao trách nhiệm’’ trong BĐBP tỉnh từ ngày 15/9/ 2011 đến 15/4/2012.

Đại tá Nguyễn Tiến Thắng phát biểu tại cuộc họp

Theo đó, ngay sau khi được Bộ tư lệnh BĐBP chọn làm đơn vị để chỉ đạo điểm về thực hiện cuộc vận động. Đảng ủy, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh đã nhận thức sâu sắc rằng, việc thực hiện cuộc vận động là nhằm cụ thể hóa việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và lời dạy của Bác Hồ đối với BĐBP nên đã xây dựng nghị quyết chuyên đề, kế hoạch và tiêu chí cụ thể, sát với tình hình thực tế để lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ, đảng bộ cơ sở, tổ chức quần chúng thực hiện.

Qua 6 tháng triển khai thực hiện, cuộc vận động đã thực sự đi vào đời sống của cán bộ, chiến sỹ, tạo chuyển biến tích cực cả trong nhận thức và hành động trên mọi mặt công tác; đã tập trung khắc phục những tồn tại, yếu kém góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, Đảng bộ trong sạch vững mạnh.

Phát biểu kết luận, Đại tá Nguyễn Tiến Thắng, Phó chủ nhiệm chính trị BĐBP biểu dương kết quả mà BĐBP Kon Tum đã đạt được, đồng thời đề nghị BĐBP tỉnh tiếp tục lựa chọn một số nội dung trọng tâm, trọng điểm để làm khâu đột phá, khắc phục triệt để khâu yếu, mặt yếu, nhất là trong lãnh đạo, chỉ đạo quản lý bảo vệ biên, giữ vững kỷ luật, kỷ cương, xử lý dứt điểm những sai phạm và làm tốt công tác tuyên truyền, biểu dương khen thưởng gương người tốt, việc tốt trong thực hiện cuộc vận động...

Văn Lý

Email Print Góp ý