Tòa nhà chọc trời The Tower nằm ở Dubai Creek Harbour, Santiago Calatrava, Dubai sắp được xây dựng đã trải qua một cuộc kiểm tra kỹ thuật về nền móng để đảm bảo độ ổn định.

Kiem tra nen mong cho toa nha choc troi o Dubai - Anh 1

Furgo – một hãng của Hà Lan tiến hành dự án xây dựng tòa nhà này với hy vọng khi hoàn thành vào năm 2020 công trình này sẽ đánh bại Burj Khalifa về độ cao và trở thành tòa nhà cao nhất thế giới. Tuy nhiên, nó vẫn có thể bị che khuất bởi tòa tháp Kingdom Tower ở Saudi Arabia được thiết kế với chiều cao 1.000m.

Bởi chiều cao “khủng” của tòa nhà do đó công việc thiết kế và thi công nền móng rất quan trọng. Phạm vi của công trình rộng hơn 4.800m 2 với độ sâu lên đến 200m.

Một loạt thử nghiệm trong phòng thí nghiệm địa kỹ thuật tiêu chuẩn đã được thực hiện. Furgo cũng đã tiến hành một cuộc điều tra về ảnh hưởng có thể có của các hoạt động địa chấn trên cơ sở cấu trúc móng.

Chương trình được cho là một trong những thử nghiệm địa chất toàn diện nhất được thực hiện trong khu vực và các thông tin thu được sẽ là cơ sở nền tảng để thiết kế cọc nền.

Furgo đã triển khai các nguồn lực và chuyên môn để đáp ứng đòi hỏi của chương trình thiết kế, nhằm đảm bảo kết quả thử nghiệm đem lại chất lượng cao nhất.

Thiết kế của tòa tháp đã được đảm nhận bởi HH Sheikh Mohammed bin Rashid al Maktoum sau khi chiến thắng một cuộc thi thiết kế.

Thu Giang (Theo Construction Week)