Chiều 18-11, các tổ công tác của Công an Hà Nội trong quá trình làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát địa bàn công cộng đã phát hiện, chặn giữ 2 vụ - 2 đối tượng có hành vi cướp giật, trộm cắp tài sản.

Khoảng 15h25 ngày 18-11, Tổ công tác Y14/141 làm nhiệm vụ tại QL21 địa phận huyện Thanh Oai, Hà Nội, phát hiện và kiểm tra nam thanh niên đi xe Honda Dream BKS: 29X7 - 3230 có biểu hiện nghi vấn. Vừa trông thấy hiệu lệnh dừng xe của lực lượng 141, nam thanh niên quay đầu bỏ chạy, nhưng không thoát. Tại chốt kiểm tra, các trinh sát đã thu giữ trong người thanh niên trên 5 đầu “vam” phá khóa với các kích thước khác nhau, cùng 1 tay công bằng kim loại để lắp vừa các loại vam trên.

Danh tính nam thanh niên này được xác định là Tạ Văn Quân (28 tuổi), HKTT ở huyện Thường Tín, Hà Nội. Đáng chú ý, qua xác minh “nóng”, lực lượng 141 làm rõ chiếc xe mà Quân điều khiển nằm trong diện nghi là tang vật vụ trộm cắp. Đối tượng ngay sau đó đã được bàn giao đến Đồn Công an Bình Minh, huyện Thanh Oai để điều tra, xác minh.

Cùng thời điểm này, trên tuyến phố Phan Đình Phùng, quận Ba Đình, tổ công tác Đội CSGT số 1 trong quá trình tuần tra kiểm soát, phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm. Không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, nam thanh niên tăng tốc bỏ chạy nhưng đã bị khống chế sau khi lạng lách tốc độ cao qua nhiều tuyến phố. Kiểm tra hành chính nam thanh niên, tổ công tác Đội CSGT số 1 tìm thấy 1 chiếc ví da màu tím, bên trong có 1 triệu đồng, visa, ảnh và nhiều giấy tờ của một người nước ngoài. Nam thanh niên không xuất trình được bất cứ loại giấy tờ nào liên quan đến chiếc xe Attila BKS: 29S6-0251 mà anh ta đang đi.

Trao đổi với CAQ Hoàn Kiếm, tổ công tác Đội CSGT số 1 nắm được, vừa xảy ra vụ cướp giật nhằm vào người nước ngoài trên phố Hàng Thiếc. Nạn nhân đang làm thủ tục trình báo tại CAP Hàng Gai. Các chiến sỹ CSGT đã đưa nam thanh niên trên cùng chiếc ví về trụ sở CAP Hàng Gai. Đối chiếu thông tin về những giấy tờ và tài sản trong chiếc ví trùng với khai báo của vị khách nước ngoài, cơ quan công an xác định đây chính là thủ phạm vụ cướp giật. Vụ việc đang được CAQ Hoàn Kiếm điều tra mở rộng.