Bộ Giao thông Vận tải cho biết, đoàn kiểm tra do Vụ trưởng Vụ Vận tải Trần Bảo Ngọc làm trưởng đoàn đã bắt đầu kiểm tra việc kê khai, niêm yết giá dịch vụ vận chuyển tại Tổng Công ty Hàng không Việt Nam, Công ty Bay dịch vụ hàng không (VASCO), Công ty Cổ phần Hàng không Jetstar Pacific, Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet và Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam.

Kiem tra gia cuoc tai 5 doanh nghiep hang khong - Anh 1

Bắt đầu kiểm tra giá cước tại 5 doanh nghiệp hàng không. Ảnh: T.A

Nội dung kiểm tra sẽ tập trung vào việc thực hiện giá cước vận tải trong 8 tháng đầu năm 2015; kê khai và niêm yết giá dịch vụ vận chuyển của doanh nghiệp trong 8 tháng đầu năm 2015; việc thực hiện giá dịch vụ vận chuyển khi giá nhiên liệu giảm; vé và công tác phát hành vé; những khó khăn, vướng mắc và đề xuất, kiến nghị.

Riêng với Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam, nội dung kiểm tra sẽ tập trung vào tình hình thực hiện giá do Nhà nước định giá, khung giá và giá đơn vị quy định và kê khai, các chính sách đối với hãng hàng không...

Trước đó, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng đã yêu cầu thành lập 3 đoàn kiểm tra công tác quản lý và thực hiện kê khai, niêm yết giá cước vận tải.

T.A