Đoàn công tác đề nghị địa phương tổng hợp ý kiến của người dân để kịp thời báo cáo với Chính phủ giúp đỡ người dân vùng sự cố do Formosa.

Sáng nay (14/10), Đoàn công tác Trung ương gồm Bộ NN-PTNT, Bộ Tài chính, Bộ Công Thương, Bộ Y tế… đã đi kiểm tra công tác bồi thường thiệt hại đối với bà con ngư dân vùng bị ảnh hưởng môi trường biển ở tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Kiem tra cong tac boi thuong thiet hai do su co Formosa - Anh 1

Đoàn công tác Trung ương làm việc về công tác bồi thường thiệt hại sự cố môi trường biển tại Thừa Thiên-Huế.

Đoàn đã đến những nơi bị thiệt hại nặng, lắng nghe ý kiến của bà con ngư dân về công tác đền bù tại huyện Phú Vang.

Theo báo cáo của UBND huyện Phú Vang, đến nay các địa phương đã hoàn tất công tác thống kê thiệt hại, triển khai công tác bồi thường.

Tại địa phương này, gần 4.000 hộ với 18.700 nhân khẩu bị ảnh hưởng do sự cố môi trường biển. Đến nay, địa phương đã hỗ trợ trước mắt cho ngư dân 7 xã 5 tháng gạo, sắp tới hỗ trợ 500 tấn cho bà con.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Ngọc Oai, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản, Bộ NN -PTNT đề nghị địa phương nhanh chóng tổng hợp ý kiến của người dân để trình lên các cấp, kịp thời báo cáo với Chính phủ giúp đỡ người dân vùng bị ảnh hưởng sự cố môi trường biển: "Trong quá trình làm việc chúng tôi đã lắng nghe rất nhiều ý kiến của người dân đề xuất nguyện vọng và tháo gỡ một số khó khăn hiện nay. Ví dụ người dân đề nghị một số tàu trên 90 CV mức hỗ trợ thấp hơn số tàu dưới 90 CV. Các cơ sở nuôi trồng thủy sản phải đảm bảo kê khai đủ các đối tượng bị thiệt hại. Các cơ sở tạm trữ hải sản phải nhanh chóng kiểm nghiệm xác định số nào nhiễm độc hại, còn lô hàng nào nhanh chóng để xử lý"./.

Lê Hiếu/VOV-Miền Trung