Sáng 14/11, Đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP do Sở NN&PTNT Hà Nội chủ trì đã sử dụng xe kiểm nghiệm ATTP phụ vụ công tác kiểm tra tại cơ sở nem chua Hồng Chiến, số 11 Lê Đại Hành, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Đoàn kiểm tra do Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Hà Nội Phí Thanh Hải làm Trưởng đoàn.

Kiem tra ATTP mot co so nem chua tai phuong Le Dai Hanh - Anh 1

Xe kiểm nghiệm ATTP chuyên dụng tại cơ sở nem chua Hồng Chiến, số 11 Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở nem chua Hồng Chiến vẫn đang có hoạt động bảo quản, kinh doanh các sản phẩm nem chua, nem chua rán, giò tai, giò lụa, tuy nhiên chủ cơ sở là bà Phạm Hồng Chiến vắng mặt và không có chìa khóa nên Đoàn không kiểm tra thực tế được đối với khu sơ chế, chế biến, kho bảo quản của cơ sở. Tại tầng 1 của cơ sở có 1 tủ mát, 1 kệ kê hàng dùng để bảo quản và kinh doanh 4 sản phẩm: Nem chua, nem chua rán, giò tai, giò lụa sản xuất tại cơ sở.

Kiem tra ATTP mot co so nem chua tai phuong Le Dai Hanh - Anh 2

Kiểm tra tại khu bảo quản, trưng bày sản phẩm của cơ sở Hồng Chiến.

Đoàn kiểm tra đã lấy 3 mẫu sản phẩm nem chua, nem chua rán và giò lụa đang kinh doanh của cơ sở để kiểm nghiệm nhanh bằng xe kiểm nghiệm chuyên dụng đối với 5 chỉ tiêu gồm: Hàn the, phoóc môn, Salbutamol, Clenbuterol, Ractopamine. Kết quả kiểm nghiệm nhanh cho thấy 3 mẫu trên đều âm tính đối với các chỉ tiêu kiểm nghiệm.

Kiem tra ATTP mot co so nem chua tai phuong Le Dai Hanh - Anh 3

Kiểm nghiệm nhanh trên xe kiểm nghiệm ATTP chuyên dụng.

Đoàn kiểm tra yêu cầu cơ sở nem chua Hồng Chiến chuẩn bị các giấy tờ để xuất trình bổ sung cho Đoàn kiểm tra gồm: Xác nhận công bố phù hợp quy định ATTP và kiểm nghiệm định kỳ cho 2 sản phẩm nem chua rán, giò tai; kiểm nghiệm định kỳ cho nước sản xuất. Cùng với đó là hồ sơ thực hiện chương trình quản lý chất lượng (nếu có). Đoàn cũng yêu cầu chủ cơ sở là bà Phạm Hồng Chiến làm việc với đại diện đoàn kiểm tra tại cơ sở để xuất trình bổ sung các giấy tờ còn thiếu và phối hợp với Đoàn kiểm tra thực tế hoạt động sản xuất, bảo quản, kinh doanh của cơ sở.