PhapluatNet - Do ảnh hưởng của con bão số 2, trận mưa lớn ngày 17/7 đã khiến cho nhiều tuyến đường ở Hà Nội ngập sâu, dịch vụ chở người và xe máy bằng ba gác qua chỗ ngập với giá lên tới 50.000 đồng/ xe trở nên đắt khách.

Do ảnh hưởng của cơn bão số 2, trận mưa lớn kéo dài suốt ngày 17/7 khiến cho nhiều tuyến đường ở Hà Nội ngập nặng. Đặc biệt, tuyến đường Đại lộ Thăng Long giao với đường Lê Trọng Tấn (An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội) chìm trong biển nước. Nhiều đoạn, nước ngập sâu cả mét khiến cho các phương tiện giao thông bị ùn tắc cục bộ, không thể di chuyển.

Kiem tien trieu nho dich vu dua nguoi, dua xe vuot lu o Ha Noi - Anh 1

Tại Đại lộ Thăng Long giao với đường Lê Trọng Tấn (An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội) chìm trong biển nước.

Do đường ngập úng sâu, các phương tiện đi qua gặp nhiều khó khăn, nên dịch vụ chở người và xe vượt qua những chỗ ngập úng này trở nên đắt khách. Theo đó, mỗi xe tải chở tối đa khoảng 7 – 10 người với chi phí từ 20 – 50.000 nghìn đồng/người/lượt. Nhiều hộ dân còn huy động cả xe ba gác và các xe tải loại nhỏ để đưa người qua điểm ngập. Trung bình mỗi xe cũng chở được từ 30 – 50 lượt xe/ ngày, tính ra mỗi chủ xe cũng dễ dàng bỏ túi cả triệu bạc ngày lụt.

Kiem tien trieu nho dich vu dua nguoi, dua xe vuot lu o Ha Noi - Anh 2

Mưa lũ, nhiều đoạn đường trên Đại lộ Thăng Long ngập úng kéo dài. Các dịch vụ chở người qua điểm lụt được dịp đắt khách.

Kiem tien trieu nho dich vu dua nguoi, dua xe vuot lu o Ha Noi - Anh 3

Theo đó, mỗi xe tải chở tối đa khoảng 7 – 10 người với chi phí từ 20 – 50.000 nghìn đồng/người/lượt.

Một chủ xe tải cho biết từ sáng đến chiều tối ngày 17/7 đã chở được khoảng hơn 30 lượt xe. Mỗi lượt qua khu vực ngập dài 300 mét với khoảng 5 xe máy. Người này cũng cho biết thêm, mưa lớn, nhiều người không thể di chuyển, sẵn nhà có xe tải nên tận dụng kiếm thêm thu nhập và cũng là cách để giúp bà con đi lại đỡ vất vả hơn. Nếu trừ chi phí xăng xe cũng chỉ bằng ngày công đi làm chứ không lãi lời quá nhiều.

Anh Nguyễn Văn Nam (Tây Hồ, Hà Nội) cho biết: “Có đoạn nước ngập gần ngang người, không thể di chuyển. Muốn đi chỉ còn cách nhờ xe tải chở qua. Tuy nhiên, giá cả khá đắt đỏ, một đoạn đường chưa đầy 300 mà các chủ xe thu của người dân lên tới 50.000 đồng/ lượt”.

Kiem tien trieu nho dich vu dua nguoi, dua xe vuot lu o Ha Noi - Anh 4

Xe ba gác cũng được huy động chở người vượt lụt.

Theo phản ánh của người dân, khu vực Đại lộ Thăng Long thường xuyên xảy ra hiện tượng ngập úng mỗi khi mưa lớn. Tình trạng này kéo dài, gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống sinh hoạt của người dân nơi đây. “Nếu không sử dụng dịch vụ này, người dân buộc phải đi đường vòng khá xa và bất tiện. Hôm nay, tôi có việc phải di chuyển qua đây 2 lần, tính ra cũng mất cả trăm nghìn tiền thuê xe ba gác”, chị Lan – An Khánh, Hoài Đức (Hà Nội) cho hay.

Kiem tien trieu nho dich vu dua nguoi, dua xe vuot lu o Ha Noi - Anh 5

Kiem tien trieu nho dich vu dua nguoi, dua xe vuot lu o Ha Noi - Anh 6

Kiem tien trieu nho dich vu dua nguoi, dua xe vuot lu o Ha Noi - Anh 7

Đến chiều tối ngày 17/7, nhiều đoạn đường tại khu vực Đại lộ Thăng Long vẫn ngập khá sâu. Việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn.

Ngoài dịch vụ xe tải, xe ba gác chở người qua điểm ngập, các điểm sửa xe máy cũng được dịp "hốt" bạc ngày mưa lũ. Trong đó, ngay tại điểm ngập úng trên Đại lộ Thăng Long, ngay từ sáng những điểm sửa xe di động bằng xe tải đã được điều động đến. Theo đó, một lần thổi bugi có giá từ 30 - 50 nghìn đồng. Riêng những trường hợp xe chết máy, cháy bugi giá có thể cao hơn rất nhiều lần.

Kiem tien trieu nho dich vu dua nguoi, dua xe vuot lu o Ha Noi - Anh 8

Đoạn ngập kéo dài khoảng 300m, trong đó có đoạn ngập khá sâu. Ảnh: Dân trí

Kiem tien trieu nho dich vu dua nguoi, dua xe vuot lu o Ha Noi - Anh 9

Dịch vụ tức thời này khá đắt khách. Ảnh: Dân trí

Kiem tien trieu nho dich vu dua nguoi, dua xe vuot lu o Ha Noi - Anh 10

Nhiều đoàn xe phải xếp hàng chờ qua điểm ngập úng. Ảnh: Dân trí

Kiem tien trieu nho dich vu dua nguoi, dua xe vuot lu o Ha Noi - Anh 11

Kiem tien trieu nho dich vu dua nguoi, dua xe vuot lu o Ha Noi - Anh 12

Ngoài dịch vụ xe tải, xe ba gác chở người qua điểm ngập, các điểm sửa xe di động cũng khá đắt khách. Ảnh: Dân trí

Kiem tien trieu nho dich vu dua nguoi, dua xe vuot lu o Ha Noi - Anh 13

Diệu An (Tổng hợp)

Ảnh: Dân Trí

Phap luat net
báo phapluatnet
PhapluatNet
dịch vụ chở người qua chỗ ngập
dịch vụ chở xe qua chỗ ngập

Ý kiến các bạn đọc

Gửi