Phổ nhận lời và thỏa thuận với người nhà bị can khoản tiền 200 triệu đồng để lo cho bị can được giảm án xuống còn 4 - 5 năm tù (theo hồ sơ, bị can này sẽ bị truy tố ở mức án từ 7 - 15 năm tù).

Kiem sat vien vut tien hoi lo de phi tang - Anh 1

Ngày 23.11, Cơ quan điều tra Viện KSND tối cao đã kết luận điều tra vụ án nhận hối lộ, xảy ra tại Viện KSND TP.Nha Trang, đồng thời đề nghị truy tố đối với bị can Lê Ngọc Phổ (31 tuổi, ngụ xã Phước Đồng, TP.Nha Trang, thời điểm phạm tội là kiểm sát viên Viện KSND TP.Nha Trang).

Theo kết luận điều tra, tháng 6.2016, Lê Ngọc Phổ được lãnh đạo phân công thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra và xét xử đối với vụ án hình sự mua bán trái phép chất ma túy, do Cơ quan CSĐT Công an TP.Nha Trang điều tra.

Trong quá trình thụ lý vụ án, Phổ được người quen nhờ “chạy án” giúp cho Võ Thị Kim Anh, là bị can trong vụ án. Phổ nhận lời và thỏa thuận với người nhà bị can khoản tiền 200 triệu đồng để lo cho bị can được giảm án xuống còn 4 - 5 năm tù (theo hồ sơ, bị can này sẽ bị truy tố ở mức án từ 7 - 15 năm tù). Chiều 7.7.2016, Phổ hẹn người nhà bị can Kim Anh đến trụ sở Viện KSND TP.Nha Trang để bàn bạc và đã nhận trước 10 triệu đồng “đặt cọc”.

Sau khi nhận tiền, Phổ đến một nhà nghỉ ở thành phố để gặp bạn gái thì bị công an ập vào bắt. Lúc này Phổ vứt cọc tiền 10 triệu đồng nhận hối lộ vào bồn cầu nhưng đã bị công an phát hiện, lập biên bản, thu giữ số tiền này. Quá trình điều tra, Phổ đã khai nhận về hành vi nhận hối lộ để “chạy án” của mình.

Thái Sơn