Tại buổi kiểm điểm diễn ra chiều qua, ông Huỳnh Minh Hoàng, Giám đốc Sở Khoa học-Công nghệ tỉnh Bạc Liêu không nhận sai sót nhưng cũng có 20/34 Đảng viên của chi bộ đề nghị kỷ luật ông này.

Kiem diem Giam doc So Khoa hoc ‘tu tung tu tac’ - Anh 1

Ông Huỳnh Minh Hoàng, Giám đốc Sở KHCN Bạc Liêu. Ảnh: LĐO.

Theo nguồn tin riêng của ĐĐK, chiều ngày 18/10, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo, Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh cùng các ngành chức năng, Chi bộ Sở Khoa học-Công nghệ tỉnh Bạc Liêu đã tiến hành kiểm điểm kỷ luật ông Huỳnh Minh Hoàng, Giám đốc Sở Khoa học-Công nghệ tỉnh Bạc Liêu về những sai phạm trong quá trình quản lý, điều hành ở Sở KHCN.

Cụ thể là từ năm 2011-2014, ông Hoàng đã tự ý quyết định phê duyệt danh mục và cho thực hiện đề tài, dự án cấp cơ sở tổng cộng là 102 đề tài, dự án là sai thẩm quyền.

Đã vậy, ông Hoàng không thông qua với Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Công nghệ tỉnh mà tự thành lập Hội đồng xét duyệt Đề cương và thẩm định kinh phí, ký hợp đồng cho tổ chức triển khai thực hiện 19 đề tài, dự án cấp tỉnh để quyết định với tổng kinh phí hơn 13 tỷ đồng.

Ông Hoàng tự ý ban hành văn bản chấp thuận đề xuất mua thiết bị và cơ sở dữ liệu toàn văn của Trung tâm thông tin KHCN cho triển khai thực hiện tại 20 xã trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu là sai thẩm quyền.

Ngoài ra ông Hoàng còn phù phép và tự “vẽ bùa” các danh mục, dự án khôi phục và phát triển giống nhãn mới tại tại khu vực Giồng Nhãn, TP Bạc Liêu với kinh phí hơn 700 triệu đồng…

Tuy bản thân ông Hoàng sai phạm nghiêm trọng nhưng trong cuộc họp điểm, ông Hoàng vẫn cố tình né trách và thoái thác trách nhiệm của mình và chỉ nhận thiếu sót rút kinh nghiệm, thiếu thành khẩn trước những sai phạm trên.

Sau khi tiến hành bỏ phiếu kín về hình thức kỷ luật, đã có 20 phiếu /34 đảng viên đề nghị các hình thức kỷ luật ở 3 mức: Cảnh cáo; Cách chức bí thư chi bộ, Khai trừ đảng đối với Giám đốc Huỳnh Minh Hoàng.

Quốc Khánh