Liên quan đến sự cố cháy nổ trạm biến áp gây hậu quả chết người xảy ra trên địa bàn Hà Đông vào ngày 17/11, Tổng Công ty Điện lực Hà Nội đã tổ chức cuộc họp để kiểm điểm, phê bình trách nhiệm đối với Giám đốc và Công ty Điện lực Hà Đông.

Kiem diem Giam doc Dien luc Ha Dong sau vu chay bien ap chet nguoi - Anh 1

Hiện trường vụ nổ trạm biến áp gây hậu quả nghiêm trọng (ảnh Internet)

Vào lúc 14 giờ 45 phút ngày 17/11/2016, sau khi nghiệm thu đóng điện không tải trạm biến áp Bùi Thị Cúc 4 trên phố Minh Khai, phường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông, Hà Nội thì xảy ra sự cố cháy nổ bên trong máy biến áp. Áp lực dầu bên trong máy biến áp tăng cao đã phá vỡ vỏ máy biến áp làm dầu máy biến áp văng ra ngoài bắn vào 5 người ở gần đó dẫn đến 3 người bị bỏng nặng, 2 người bị bỏng nhẹ, sau đó đã được đưa đi điều trị tại Viện bỏng Quốc Gia.

Khoảng 8 giờ sáng ngày 18/11, ông Vũ Đình Thái là một trong số 3 nạn nhân bị bỏng nặng đã tử vong. Còn 2 nạn nhân khác hiện vẫn đang trong quá trình cứu chữa.

Sau khi tai nạn xảy ra, Tổng Công ty điện lực Hà Nội đã phối hợp với gia đình nạn nhân, bệnh viện Bỏng Quốc Gia, Ủy ban nhân dân Quận Hà Đông tập trung cứu chữa người bị nạn.

Đồng thời, phía Tổng Công ty đã giao Công ty Điện lực Hà Đông tiến hành hỗ trợ chi trả toàn bộ chi phí điều trị cho các nạn nhân và chi phí phần lo hậu sự cho ông Vũ Đình Thái đã tử vong.

Ban lãnh đạo Tổng Công ty Điện lực Hà Nội cũng cho biết thêm đã phê bình Giám đốc và Công ty Điện lực Hà Đông về việc để xảy ra sự cố, hư hỏng máy biến áp và gây tai nạn cho người dân và yêu cầu Giám đốc Công ty điện lực Hà Đông khẩn trương tiến hành khắc phục ngay những tồn tại đối với trạm biến áp Bùi Thị Cúc 4 theo đúng các quy định. Đồng thời, triển khai rà soát, củng cố hệ thống lưới điện trên địa bàn, phối hợp tích cực với các cơ quan chức năng trong việc điều tra làm rõ nguyên nhân sự cố nói trên.

Quang Đông