Cán bộ tư pháp - hộ tịch của xã 'hành' dân, chủ tịch xã cũng phải chịu kiểm điểm.

Kiem diem chu tich xa vi can bo xa 'hanh' dan - Anh 1

Chiều ngày 30.10, theo nguồn tin của PV Thanh Niên, UBND xã Quách Phẩm Bắc, H.Đầm Dơi (Cà Mau) đã thống nhất đề xuất mức kỷ luật đối với một cán bộ tư pháp hộ tịch, gửi hồ sơ về Phòng Nội vụ.

Trao đổi với PV Thanh Niên, ông Nguyễn Việt Khái, Chủ tịch UBND xã Quách Phẩm Bắc, cho biết: “Bản thân tôi cũng phải làm kiểm điểm. Ông Trần Trường Giang thì bị đề nghị mức kỷ luật khiển trách".

Trước đó, ngày 30.8, chị Huỳnh Hồng Ngân (ngụ ấp Kinh Giữa, xã Quách Phẩm Bắc) có đến trụ sở UBND xã này để chứng thực chữ ký của một số hộ dân tại địa phương để làm giấy chủ quyền đất. Ông Trần Trường Giang tiếp nhận hồ sơ, cấp giấy hẹn thời gian trả kết quả hồ sơ là 15 giờ 20 phút ngày 31.8

Sau 5 ngày, chị Ngân đến lấy kết quả thì lại được hướng dẫn là phải có những người xác nhận trong đơn trực tiếp đến trụ sở UBND xã mới có thể giải quyết được. Chị Ngân phải quay về ấp, tìm người để hoàn thành thủ tục như được yêu cầu, nhưng lại vẫn không được giải quyết. Khi chị Ngân muốn nhận lại hồ sơ gốc đã gửi, chị được yêu cầu phải giao lại giấy tiếp nhận và trả kết quả đã phát trước đó.

Bức xúc, chị Ngân phản ánh vụ việc lên huyện. Chủ tịch UBND H.Đầm Dơi đã yêu cầu cơ quan chuyên môn ở địa phương tiến hành thẩm tra, xác minh vụ việc. Kết quả thẩm tra cho thấy, quá trình tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả cho chị Ngân do cán bộ Trần Trường Giang thực hiện là không đúng theo quy định lẫn quy trình.

H. Đầm Dơi đã chỉ đạo kiểm điểm trách nhiệm những người có trách nhiệm trong nhiệm vụ cải cách hành chính, đồng thời xã Quách Phẩm Bắc phải xin lỗi công khai đối với chị Ngân.

Gia Bách