Năm 2016 là bước ngoặt lớn của thế giới, cuộc khủng hoảng di cư ở Châu Âu, chủ nhân mới của Nhà Trắng là Donald Trump khiến nước Mỹ có nhiều cuộc biểu tình diễn ra phản đối Trump.

Baba Vanga là một người phụ nữ mù, có khả năng tiên tri đáng kinh ngạc. Rất nhiều dự báo của bà đã trở thành sự thực, trong đó nổi bật nhất là việc bà tiên đoán chính xác thảm họa 11/9 diễn ra ở Mỹ. Vì thế, những tiên đoán của Vanga về năm 2016 không phải là không có tiền đề.

Nhà tiên tri lừng danh Vanga sinh ngày 31/1/1911, mất ngày 11/8/1996. Bà sống ẩn dật cả đời mình ở vùng làng quê hẻo lánh Kozhuth thuộc Petrich, Bungaria.

Năm lên 12 tuổi, bà Vanga mất đi thị lực sau khi bị cuốn bởi một cơn lốc lớn. Người ta tìm thấy cô gái nhỏ vẫn còn thoi thóp hơi thở nằm vùi lấp giữa bụi và đá, hai hốc mắt chứa đầy cát.

Kiem chung nhung tien doan cua ba mu Vanga ve van menh the gioi nam 2016 - Anh 1

Năm 2016, cả thế giới bước sang bước ngoặt mới

Từ đó đến khi cuối đời, bà sở hữu năng lực dự đoán siêu phàm. Bà đã đưa ra những tiên đoán chuẩn xác đến đáng sợ cho nhân loại đến tận năm 3797.

Năm 2016 chỉ còn cách nhân loại vài chục giờ đồng hồ. Và lúc này, người ta ngồi ngẫm lại lời tiên tri đáng sợ của bà về châu Âu năm 2016.

1. Châu Ấu sẽ biến mất

“Năm 2016: Châu Âu gần như sẽ không có người sinh sống”. Đó chính là lời dự báo của Vanga. Chắc chắn, không ai có thể tin vào điều này khi mà châu Âu là đại diện của sự phồn vinh và thịnh vượng trên thế giới. Nhưng vụ khủng bố tại Pháp và liên tiếp hàng loạt các cuộc khủng bố khác tại các nước châu Âu hay sự lớn mạnh của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS, những rối loạn trong chính trường, xã hội bất ổn, mâu thuẫn ngày càng gia tăng giữa các tôn giáo, màu da,…tại châu Âu khiến nhiều người tin rằng, tiên đoán này sẽ xảy ra.

Liên minh châu Âu (EU) hiện rơi vào tình thế “tiến thoái lưỡng nan” khi những giá trị và lợi ích châu Âu đặt ra cách đây hơn 60 năm đang bị thách thức bởi làn sóng di cư có quy mô chưa từng thấy từ trước tới nay.

3. Người Hồi giáo sẽ xâm nhập vào châu Âu

Kiem chung nhung tien doan cua ba mu Vanga ve van menh the gioi nam 2016 - Anh 2

Châu Âu cũng rất 'khó khắn'

Năm 2016 chứng kiến làn sóng nhập cư từ Syria với sự xâm nhập của IS vào châu Âu, chứng minh rằng lời tiên tri của Vanga đã thành hiện thực. Bà còn cho rằng, sẽ có sự hủy diệt trên diện rộng bởi những kẻ cực đoan, mà sẽ diễn ra trong nhiều năm, cho đến khi lục địa này không còn tồn tại.

Ngoài ra, cuộc khủng hoảng di cư đặt EU vào nguy cơ bất ổn an ninh khi những thông tin tình báo gửi về cho thấy nhiều chiến binh Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) đã trà trộn trong dòng người nhập cư.

3. Trung Quốc sẽ trở thành siêu cường mới

Năm 2016 cũng chứng kiến sự vươn mình bứt phá của Trung Quốc trong mọi lĩnh vực, thậm chí nhiều phương diện còn vượt mặt Mỹ. Vanga đã dự báo, năm 2018 Trung Quốc chấm dứt sự thống trị của Hoa Kỳ.

Ngọc An (t/h)/Khoevadep