Mới đây, CTCP Tập đoàn Kido (KDC) đã công bố kết quả kinh doanh quý 3/2016 với lợi nhuận sau thuế hợp nhất đạt 868,4 tỷ đồng, tăng trưởng gấp 10,3 lần so với cùng kỳ năm trước.

Theo đó, doanh thu hợp nhất của KDC đạt 463,9 tỷ đồng, giảm 10,4% so với quý 3/2015. Lợi nhuận trước thuế đạt 1.127 tỷ đồng, tăng gấp 12 lần so với cùng kỳ năm trước.

Theo thuyết minh của KDC, doanh thu thuần giảm chủ yếu do sự sụt giảm đến từ mảng mì gói và trong cơ cấu doanh thu hiện tại đã hoàn toàn không còn đóng góp của bánh kẹo sau khi chính thức chuyển giao 20% cổ phần cho đối tác nước ngoài. Đối với lợi nhuận trước và sau thuế tăng lần lượt 10,3 lần và 12 lần là do việc ghi nhận hơn 1.200 tỷ đồng từ việc chuyển giao 20% phần còn lại của bánh kẹo.

Kido tiep tuc dat loi nhuan cao nho du am banh keo - Anh 1

Kido tiếp tục đạt lợi nhuận cao nhờ dư âm bánh kẹo. Ảnh: KDC

KDC cho biết trong tháng 11 tới đây, nhà máy kem tại Bắc Ninh sẽ được khánh thành và đi vào hoạt động. Như vậy, KDC sẽ mở rộng sản phẩm tại thị trường miền Bắc nhờ nhà máy này, qua đó tiết kiệm được chi phí vận chuyển cũng như nâng cao công suất sản xuất.

Vừa qua, KDC đã được UBCK NN chấp thuận việc nâng tỷ lệ sở hữu tại CTCP Dầu thực vật Tường An (TAC) lên 65%. Dự kiến thương vụ sẽ được hoàn tất trong năm 2016. Được biết, TAC hiện là công ty liên kết của Tổng Công ty Công nghiệp Dầu thực vật Việt Nam (Vocarimex) và KDC đang sở hữu 24% tại Vocarimex. KDC dự tính sẽ nâng tỷ lệ sở hữu tại tổng công ty này.

Cũng mới đây, KDC đã bổ nhiệm Phó Tổng Giám đốc mới là bà Nguyễn Thị Hạnh. Bà Hạnh từng nắm giữ vị trí Tổng Giám đốc của SaigonCoop và là Chủ tịch HĐQT của SCID, thành viên HĐQT Công ty Liên doanh SaigonCoop – Fairprice (Singapore)…

Ánh Hoa