Có vẻ như từ khi Nokia ra mắt dòng Lumia, chụp hình thiếu sáng có vẻ như đang là xu hướng trong thời gian qua. Tuy nhiên, đối với một số máy không nhấn mạnh vào tính năng này như iPhone, một số máy Android, thì việc chụp ảnh vào ban đêm hay ở nơi không có đủ lượng ánh sáng cần thiết, sẽ là một thảm họa bởi ánh đèn Flash từ máy luôn gây ra các hiệu ứng không đẹp tí nào - ví dụ như mắt người trắng như ma, mặt trắng bệt như zombie,...Chính vì lý do này, iBlazr Lab đã cho ra đời iblazr - dự án đèn Flash gắn ngoài cho smartphone và tablet, hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những bức ảnh chụp trong điều kiện thiếu ánh sáng có chất lượng cao.

Có vẻ như từ khi Nokia ra mắt dòng Lumia , chụp hình thiếu sáng có vẻ như đang là xu hướng trong thời gian qua. Tuy nhiên, đối với một số máy không nhấn mạnh vào tính năng này như iPhone, một số máy Android , thì việc chụp ảnh vào ban đêm hay ở nơi không có đủ lượng ánh sáng cần thiết, sẽ là một thảm họa bởi ánh đèn Flash từ máy luôn gây ra các hiệu ứng không đẹp tí nào - ví dụ như mắt người trắng như ma, mặt trắng bệt như zombie,...Chính vì lý do này, iBlazr Lab đã cho ra đời iblazr - dự án đèn Flash gắn ngoài cho smartphone và tablet, hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những bức ảnh chụp trong điều kiện thiếu ánh sáng có chất lượng cao.

Hiện dự án iblazr vẫn đang trong giai đoạn gây quỹ trên trang Kickstarter . Mục tiêu của iBlazr Lab là đạt mốc 58.000$ tiền hỗ trợ, tuy nhiên con số này đã lên đến 122.851$, với 2.176 người hỗ trợ. Còn hơn 10 ngày nữa là iblazr sẽ kết thúc việc gây quỹ, bạn nào có hứng thú có thể đặt trước với giá 39$.

iblazr - đèn flash rời đầu tiên trên thế giới dành cho smartphone và tablet.

iblazr về cơ bản là một chiếc đèn flash gắn ngoài nhỏ gọn bao gồm cụm 4 đèn CREE LEDs tiêu chuẩn cao, điều này cho phép iblazr phát ra ánh sáng mạnh, giúp hình ảnh trở nên rõ ràng hơn. Bên cạnh đó iBlazr Lab cho biết iblazr có thể cho ánh sáng bao quát 60 độ, do đó bạn có thể yên tâm rằng dù mặt bạn có to đến mấy, iblazr cũng có thể đưa ánh sáng tới.

Về chất liệu, iblazr có hai loại: một làm bằng nhôm cao cấp và một làm từ nhựa. Nếu như các bạn chỉ mua iblazr với mục đích là dùng làm đèn Flash cho smartphone hay tablet, các bạn nên chọn loại nhựa. Còn khi mua iblazr về làm đèn bàn, đèn đọc sách, thì iblazr loại nhôm sẽ hợp lý hơn bởi nhôm chịu nhiệt tốt hơn nhựa, bên cạnh đó nó cũng bền hơn nữa.

Vậy làm sao để sử dụng iblazr? Rất đơn giản, các bạn chỉ cần cắm iblazr vào giác cắm tai nghe trên smartphone hay tablet của bạn, sau đó, tải về ứng dụng được iBlazr Lab phát triển riêng dành cho người dùng Android và iOS , và cuối cùng là dùng app đó để chụp thôi. Về cơ bản thì giao diện của app iblazr rất đơn giản, nó chỉ bao gồm một số tùy chọn về ánh sáng Flash như sáng liên tục, chọn camera trước hay sau (iblazr cũng có thể tương tác với camera trước nhé), chọn chế độ chụp hay quay video, vào library để xem hình đã chụp.

Giao diện app iblazr

Tùy chọn chụp hình hay quay video Tùy chọn chế độ đèn Flash hay đèn sáng liên tục Vào Library để xem những hình đã chụp với iblazr Một số tùy chỉnh khác về iblazr Chọn chụp bằng camera trước hay sau. iblazr app chỉ hoạt động với iPhone 4 trở lên, iPod Touch gen 4 trở lên, hoạt động tốt với các thế hệ iPad. Yêu cầu tablet và smartphone Android phải dùng Android 4.x trở lên. Chức năng

Tất nhiên như đã đề cập ở đầu bài, iblazr là một cụm đèn Flash và vai trò của nó là giúp ta chụp được những bức hình vào ban đêm, trong điều kiện thiếu sáng. Tuy nhiên, theo iBlazr Lab, iblazr không chỉ có ích vào ban đêm, bạn cũng có thể tận dụng nó vào ban ngày, chẳng hạn như khi muốn chụp cảnh vật hay ai đó bị bóng râm che, hay khi trời có nhiều mây. Hơn nữa, khi ta muốn chụp macro một bông hoa, một con bướm, ong gì đó, nhưng ánh sáng ở đó lại không đủ, hãy kết nối iblazr với một thiết bị nào đó qua cổng USB, iblazr sẽ được tự động đưa về chế độ chiếu sáng liên tục.

Còn nếu muốn dùng iblazr làm đèn đọc sách, các bạn cần phải mua thêm một sợi dây dài có một đầu usb và một đầu cắm tai nghe 3,5mm tiêu chuẩn. Nối đầu usb với máy tính, đầu còn lại nối với iblazr, lúc này iblazr sẽ tự động dùng cụm đèn Flash làm đèn soi sáng ban đêm cho các bạn. Hoặc bạn cũng có thể dùng nó như đèn backlight cho bàn phím.

Pin?

Có lẽ đến đây nhiều bạn sẽ lo ngại: liệu iblazr với cường độ ánh sáng mạnh thế thì sẽ làm hao mòn pin smartphone/tablet một cách nhanh chóng không? Đừng lo, bởi iblazr sử dụng riêng một cục pin tích hợp, và hãng sản xuất nhấn mạnh rằng: hoạt động pin của iblazr là độc lập và không hề có một chút ảnh hưởng nào đến dung lượng pin của smartphone hay tablet. iBlazr Lab cho biết iblazr có pin dung lượng 200 mAh, đủ cho 1000 lần phát flash/ lần sạc, và duy trì được 40 phút nếu chúng ta yêu cầu nó sáng liên tục. Bên cạnh đó, nếu đưa về chế độ tiết kiệm pin, iblazr có thể sáng liên tục trong vòng 3 giờ đồng hồ.

Một số hình ảnh chụp bởi smartphone/tablet có sự trợ giúp của iblazr

Ảnh trên chụp bằng iPhone 5 không có iblazr, ảnh dưới có sự hỗ trợ của iblazr

Theo Kickstarter