Các trung tâm kích bán cầu não bắt đầu xuất hiện ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh với mục tiêu là giúp trẻ thông minh hơn, nhanh nhẹn hơn, thậm chí là có được những khả năng hơn người. Phóng viên Emdep.vn đã đi tìm hiểu thực việc này.

Trong thời gian gần đây, nhiều bậc phụ huynh tại Hà Nội đang "rỉ tai" nhau về một lớp học mới mang tên "kích bán cầu não". Rất nhiều trung tâm giáo dục tư nhân mở lớp học này, quảng bá rằng có thể giúp trẻ phát triển được não tốt hơn, bịt mắt cũng có thể vẽ tranh, tô màu.

Nhiều người đã đưa con đi học, nhưng cũng nhiều bậc cha mẹ còn tỏ ra khá hoài nghi về lớp học này. Lứa tuổi để tham gia lớp học kích bán cầu não rất rộng, từ tuổi tiểu học, trung học và kể cả khối mầm non cũng có một số bé được bố mẹ cho tham gia.

Phần lớn, điều khiến các ông bố bà mẹ cảm thấy hứng thú, tò mò với lớp học này là bởi trẻ sau khi tham gia khóa học có thể làm được những việc như... bịt mắt lại vẫn phân biệt được màu sắc, tô màu vào tranh mà không cần nhìn, bịt mắt nhưng vẫn đi lại được.

Các trung tâm mở lớp học kích bán cầu não cũng khẳng định bằng phương pháp này có thể kích thích sự phát triển của các siêu giác quan để các trẻ nhạy cảm hơn, chỉ số cảm xúc phát triển cao hơn. Từ đó khả năng thu nhận thông tin và xử lý thông tin cũng sẽ phát triển tốt.

Kich ban cau nao o VN: Xon xao tre nhan duoc mau sac du bit mat (1) - Anh 1

Hiện lớp học kích bán cầu não không chỉ xuất hiện ở Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh mà còn được mở nhiều tại các thành phố lớn như Hải Phòng, Bắc Ninh.

Chị Nhung (Thành Công, Ba Đình, Hà Nội) có con tham gia lớp học kích bán cầu não cho biết: "Tôi được rủ đi tham gia một hội thảo nói về phương pháp giúp trẻ học tập vượt bậc. Tại đây tôi được giảng viên hướng dẫn một số bài tập để hướng dẫn con có thể tập trung cao độ trong học tập, ghi nhớ nhanh hơn, ghi nhớ tốt hơn... Sau khi nghe những lời tư vấn của giảng viên, tôi quyết định cho con tham gia lớp học kích bán cầu não".

Chị Nhung cho biết, đứa con gái 7 tuổi của chị sau khi học tại lớp này một thời gian đã có thể phân biệt được màu sắc dù đã bịt mắt. Chị cũng nhận thấy con hứng thú hơn trong việc khám phá, học tập và tự tin hơn trong cuộc sống thường ngày.

Chị Nhung chia sẻ quan điểm của bản thân: "Tôi cho con tham gia khóa học kích bán cầu não không phải hi vọng con trở thành siêu nhân hay vĩ nhân gì cả, tôi chỉ muốn nhờ khóa học này con có sự tập trung tốt nhất trong học tập. Kết quả hiện tại của con đang khiến tôi hài lòng".

Kich ban cau nao o VN: Xon xao tre nhan duoc mau sac du bit mat (1) - Anh 2

Anh Hoàng Tuân (Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội) cũng cho con tham gia lớp học kích bán cầu não chia sẻ: "Tôi đưa con đi học lớp kích bán cầu não sau một lần tham dự hội thảo của trung tâm phát triển não bộ cho trẻ. Thật ra tôi thấy việc tham gia khóa học này cũng không có gì ghê gớm cả, cứ cho con mình học tốt văn hóa, còn dư thời gian thì luyện cái này thôi, không đặt nặng cho con làm gì hết, xem như tham gia một lớp giải trí vậy".

Dù nói rằng mình không quá đặt nặng con trong việc đi học lớp kích bán cầu não, anh Hoàng Tuân vẫn cho biết rất muốn tìm hiểu thử xem con có khả năng "nhìn xuyên thấu" phân biệt được màu sắc dù bịt mắt hay không.

(Còn nữa)

Kich ban cau nao o VN: Xon xao tre nhan duoc mau sac du bit mat (1) - Anh 3

Phần Lan sắp xóa hết các môn học

Kich ban cau nao o VN: Xon xao tre nhan duoc mau sac du bit mat (1) - Anh 4

Nổ bếp gas mini khi đang ăn lẩu, 10 học sinh bị bỏng

Kich ban cau nao o VN: Xon xao tre nhan duoc mau sac du bit mat (1) - Anh 5

Bức ảnh thầy giáo cặm cụi tô son cho học trò thi văn nghệ khiến dân mạng "tan chảy"

Lương Chi

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:

Email: banbientap@i-com.vn

Hotline: 0914926900