HLV Kiatisak đã yêu cầu các cầu thủ Thái Lan hành xử đúng mực trong thời gian tập huấn cho vòng loại World Cup 2018 và AFF Cup, nếu không muốn bị kỷ luật nghiêm khắc.

Kiatisak duoi co hoc tro neu hut thuoc, uong ruou - Anh 1

Thái Lan đã hội quân sáng 28/10, để chuẩn bị cho trận đấu với Australia (15/11) trên sân nhà tại vòng loại World Cup 2018. Lực lượng này cũng làm nòng cốt dự AFF Cup 2016, khởi tranh sau đó 4 ngày. Trước khi bước vào giai đoạn rèn quân, HLV Kiatisak đã nhấn mạnh đến việc duy trì kỷ luật trong đội bóng.

Trên Bangkok Post, ông nói: “Có những quy tắc nghiêm ngặt cho các cầu thủ quốc gia bao gồm việc không hút thuốc, không uống rượu, không bỏ trốn, không cờ bạc. Những tân binh trong đội hình cần phải biết quy định này. Đối với những cầu thủ lớn tuổi, hình phạt sẽ nghiêm khắc hơn nếu họ vi phạm”.

Chiến lược gia này nhấn mạnh bất cứ ai không tuân thủ những điều trên sẽ phải ngay lập tức thu xếp hành lý trở về nhà hoặc CLB. “Không có sự khoan dung hay thương lượng cho vấn đề này. Vấn đề kỷ luật rất quan trọng. Chúng tôi có nhiệm vụ lớn và sứ mệnh của đội vẫn chưa kết thúc. Chúng tôi phải tiếp thi đấu cho đất nước, nhà vua và nhân dân Thái Lan”, ông nói tiếp.

Thái Lan toàn thua ở 4 trận vòng loại đầu tiên của giai đoạn thứ 3, World Cup 2018. Cơ hội để họ giành vé đến Nga gần như không còn. Tuy nhiên, “Voi chiến” (biệt danh của Thái Lan) vẫn rất xem trọng 6 trận đấu còn lại. Họ xem đó là những cuộc đối đầu hữu ích để học hỏi thêm về chuyên môn.

HLV Kiatisak có thể tận dụng những trận này để chuẩn bị hành trang cho đội hướng đến Asian Cup 2019, giải đấu họ đã góp mặt. Bên cạnh đó, đội cũng giới thiệu những tài năng mới cho ĐTQG. Trong danh sách 4 người được triệu tập bổ sung mới đây, “Zico Thái” gọi đến 3 tân binh.

Ông cho biết sau trận đấu với Australia sẽ xem xét về thể lực, tình trạng sức khỏe của các cầu thủ để chọn ra 22 cầu thủ tốt nhất dự AFF Cup. Họ sẽ thi đấu vòng bảng với Philippines, Indonesia và Singapore. Thái Lan triệu tập những ngôi sao sáng nhất của mình với hy vọng bảo vệ thành công ngôi vô địch.

Hoàng Tâm