Ronaldinho là một cơn ác mộng của Real Madrid trong các trận El Clasico, nhưng trong ít nhất một đêm, hào quang của anh đã bị sánh ngang bởi Ronaldo "béo".

Ký ức đối đầu Ronaldo - Ronaldinho, Siêu kinh điển lượt về mùa 2004/05

Một trong những điểm sáng lớn nhất trong sự nghiệp của Ronaldinho tại Barcelona là khi anh tỏa sáng rực rỡ trong trận Siêu kinh điển lượt đi La Liga mùa 2005/06 để giúp Barca thắng 3-0 trước Real Madrid. Màn trình diễn của Ronaldinho nhận được tràng pháo tay từ các khán đài Bernabeu.

Ki uc Barca – Real: Ro beo & Ro vau ruc sang tran cau 6 ban - Anh 1

Ronaldinho & Ronaldo

Thế nhưng trước khi có màn trình diễn ấy, Ronaldinho đã từng phải chia sẻ ánh hào quang với người đồng hương không kém nổi tiếng Ronaldo. Trong trận lượt về mùa 2004/05, Real Madrid đang cố sức bám đuổi Barca ở ngôi đầu BXH. Thừa cân, chậm chạp và trong tình trạng thiếu sức bền, Ronaldo vẫn có một trận đấu rực sáng để giúp Real thắng 4-2.

Ronaldo kiến tạo cho bàn mở tỷ số của Zinedine Zidane, trước khi chính anh lập công nâng tỷ số lên 2-0 từ quả đá phạt của David Beckham và Real dẫn 2-0 sau 20 phút. Còn Ronaldinho cũng có một bàn thắng từ cú sút phạt trực tiếp, nhưng bàn thắng chỉ giúp Barca rút ngắn cách biệt xuống còn 2 bàn ở phút 73.

Mặc dù không ghi được nhiều bàn thắng vào lưới Barca sau khi gia nhập Real Madrid, ít nhất trong một đêm Ro “béo” đã cho thấy đẳng cấp của anh là trường tồn, và mang đến một cuộc đọ sức đáng nhớ với người đồng hương Brazil mang nghệ danh "tiểu Ronaldo".

Q.D