Liên tục sử dụng sự trợ giúp trong những câu hỏi đầu tiên, cô gái đến từ Hà Nội khiến nhiều người tranh cãi vì không nắm vững nhiều kiến thức cơ bản.

Ki su thi Ai la trieu phu mat 2 tro giup ngay 2 cau hoi dau: Khong biet canh cua nau voi rau gi, El Nino la mot loai sua - Anh 1

Người cho sử dụng quyền trợ giúp hỏi ý kiến khán giả trong trường quay để vượt qua câu hỏi đầu tiên trong chương trình Ai là triệu phú. (Ảnh cắt từ clip)

Vào tối qua, ngày 22/11/2016, khán giả truyền hình cả nước lại được một phen bất ngờ với phần thi của người chơi tên Phạm Thị Quyên 24 tuổi, đến từ Hà Nội. Cô gái trẻ này hiện đang là kĩ sư tại một công ty khá lớn.

Phần thi gay cấn ngay từ khi bắt đầu khi cô gái trẻ phải sử dụng sự trợ giúp ở 2 câu hỏi đầu tiên.

Phần thi của Phạm Thị Quyên gây nhiều tranh cãi cho khán giả. (Video: VTV)

Câu hỏi đầu tiên của chương trình là "El Nino là gì" với 4 đáp án A. Một loại dương xỉ; B. Một điệu nhảy; C. Một khu rừng ở châu Phi; D. Một hiện tượng thời tiết.

Ngay sau khi, người dẫn chương trình Lại Văn Sâm đọc hết câu hỏi, người chơi đã thốt lên: "Mới câu đầu tiên mà khó thế, cháu không biết câu này." Cô gái trẻ cho biết mình chưa nghe thấy từ El Nino bao giờ và tưởng đây là một loại sữa.

Sau đó, cô gái đã lựa chọn sự trợ giúp hỏi ý kiến khán giả trong trường quay. Với 92% chọn đáp án là một hiện tượng thời tiết (D), Quyên đã nhanh chóng vượt qua trở ngại đầu tiên trong quá trình khởi động.

Đến với câu hỏi thứ 2 "Người ta thường nấu canh cua với thứ gì", MC Lại Văn Sâm chưa kịp đọc các đáp án thì cô nàng đã kịp cảm thán: "Ôi, cháu chưa nấu canh cua bao giờ, cháu có ăn nhưng không biết trong ấy người ta cho cái gì".

Chương trình đưa ra 4 đáp án: A. Củ cải; B. Rau đay; C. Mộc nhĩ; D. Xúp lơ xanh.

Ki su thi Ai la trieu phu mat 2 tro giup ngay 2 cau hoi dau: Khong biet canh cua nau voi rau gi, El Nino la mot loai sua - Anh 2

Câu hỏi thứ 2 tiếp tục làm khó người chơi. (Ảnh cắt từ clip)

Tuy không biết câu trả lời đúng nhưng người chơi đã đưa ra suy luận: "Cháu ăn canh cua rồi nhưng cháu chưa thấy có củ cải, cũng không thấy có mộc nhĩ. Cháu không biết có phải là rau đay không nữa. Xúp lơ xanh thì không phải rồi." Cuối cùng, cô gái nhờ tới sự trợ giúp gọi điện thoại cho người thân và chọn được đáp án đúng là rau đay.

Phạm Thị Quyên dừng cuộc chơi của mình khá sớm tại câu hỏi số 8 và ra về với 2 triệu đồng tiền thưởng.

Hiện phần thi này đang được cư dân mạng chia sẻ liên tục và gây ra nhiều ý kiến tranh cãi. Một số người còn đưa ra lời nhận xét nặng nề như "Tôi khuyên mấy anh chị không biết thì đừng tham gia chương trình truyền hình làm gì rồi mang nhục. Anh mũ lưỡi trai cũng vậy! Giờ cả em này. Đến bó tay."

Tài khoản T.T.T.B bình luận: "Sao đơn giản thế mà không trả lời được thì không biết bạn này học cái gì, các hiện tượng thời tiết, nữ công gia chánh mà con gái không biết một tý gì thì chịu thật."

Bên cạnh đó thì vẫn có người thông cảm cho sự vụng về của người chơi, có thể do cô ấy không quan tâm hoặc ngồi trên ghế nóng nên hồi hộp không nhớ được câu trả lời chính xác. "Cứ nói người ta chứ mình cũng không biết El Nino là gì.", bạn Q.L.C đồng cảm.

Cách đây khoảng một tuần, cộng đồng mạng cũng dậy sóng vì phần thi của một nam kỹ sư hóa dầu. Anh này phải dùng sự trợ giúp ở ngay câu hỏi đầu tiên chỉ vì không biết mũ lưỡi trai là gì. Dù là chương trình được phát sóng từ ngày 26/4/2016 nhưng khi được chia sẻ lại, clip vẫn thu hút sự quan tâm của khán giả.

Phần thi của kỹ sư hóa dầu không biết mũ lưỡi trai là gì. (Video: VTV)

HT