Ông Trần Công Chánh và ông Lưu Đức Hải bị kỷ luật liên quan tới vụ Trịnh Xuân Thanh chia sẻ: Không buồn và sẽ chấp hành.

Chia sẻ trên báo chí, ông Trần Công Chánh, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang cho biết ông đồng ý với mức kỷ luật khiển trách.

Ki luat nhieu can bo vu Trinh Xuan Thanh: Khong buon - Anh 1

Ông Trần Công Chánh: Nguồn: Báo giao thông vận tải.

Ông Chánh cho rằng, trước đây Tỉnh ủy xác định có khuyết điểm trong vụ tiếp nhận Trịnh Xuân Thanh nên việc bị kỷ luật thì ông tuyệt đối chấp hành.

"Tôi cũng không buồn gì nhiều, chấp nhận thôi. Rất cảm ơn khi báo chí quan tâm", ông Chánh nói.

Đối với nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang Huỳnh Minh Chắc, ông này cho biết cá nhân không làm sai khi xin cán bộ tăng cường từ Trung ương về địa phương.

Theo ông Chắc, tháng 4/2013, ông ký văn bản xin Thủ tướng về việc tăng cường cán bộ khi nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Lê Hồng Tịnh về lại Trung ương, Tỉnh ủy Hậu Giang không biết ông Trịnh Xuân Thanh là ai.

Thấy tỉnh lúc đó thiếu cán bộ phụ trách công nghiệp nhưng bố trí thêm một phó chủ tịch tỉnh là người địa phương thì không đúng quy định. Vì vậy, ông Chắc ký văn bản xin Trung ương và cho hay không là Trung ương quyết định.

"Tôi có làm sai gì đâu nhưng kỷ luật thì phải chấp hành. Cảnh cáo chỉ là mức đề nghị, Ban Bí thư còn bỏ phiếu, kỷ luật ra sao còn phải chờ", ông Chắc chia sẻ.

Còn ông Trần Lưu Hải –nguyên Ủy viên Ban chấp hành TƯ Đảng, nguyên Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức TƯ, người bị đề nghị thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo vì liên quan đến vụ Trịnh Xuân Thanh khẳng định “chấp hành quyết định của Đảng”.

“Tôi không có ý kiến gì, là cán bộ, đảng viên tôi chấp hành quyết định của Đảng”, tờ Dân Việt dẫn lời ông Hải cho hay.

Trước đó,ông Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm UBKT Trung ương thông báo kết luận của UBKT Trung ương về việc xử lý cán bộ liên quan tới vụ Trịnh Xuân Thanh. Theo đó, UBKT Trung ương đã xem xét, xử lý và đề nghị thi hành kỷ luật một số đảng viên và tổ chức đảng đối với nhiều cán bộ cấp cao sau sai phạm của ông Trịnh Xuân Thanh.

Theo đó, ông Huỳnh Minh Chắc, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang nhiệm kỳ 2010-2015 được cho là đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy trình, quy định về công tác cán bộ và Quy chế làm việc của Ban Chấp hành Đảng bộ Tỉnh trong việc đề nghị, tiếp nhận Trịnh Xuân Thanh từ Bộ Công thương về tỉnh Hậu Giang để giữ chức Phó Chủ tịch UBND Tỉnh và tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ Tỉnh.

Đối với ông Trần Công Chánh, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang kết luận nêu rõ, với trách nhiệm là người đứng đầu, ông Chánh đã buông lỏng lãnh đạo, thực hiện chưa nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ trong sinh hoạt của Ban Chấp hành Đảng bộ Tỉnh.

Còn ông Trần Lưu Hải, UBKT Trung ương khẳng định, ông Trần Lưu Hải đã thiếu trách nhiệm khi ký công văn của Ban Tổ chức Trung ương về việc cho tỉnh Hậu Giang được tăng thêm 1 Phó Chủ tịch UBND Tỉnh nhiệm kỳ 2011-2016 trái với kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư.

Vụ Trịnh Xuân Thanh: Kỷ luật nhiều cán bộ cấp cao

Đồng thời ông Hải có khuyết điểm trong việc ký văn bản trả lời Tỉnh ủy Hậu Giang về thực hiện quy trình nhân sự tăng thêm một cấp ủy viên nhiệm kỳ 2015-2020 đối với Trịnh Xuân Thanh.

Cùng với đó, UBKT Trung ương cũng yêu cầu thi hành kỷ luật với ông Bùi Cao Tỉnh, nguyên Vụ trưởng, nguyên Trợ lý đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; bà Trần Thị Hà, Ủy viên Ban cán sự đảng, Thứ trưởng Bộ Nội vụ; ông Trần Anh Tuấn, Ủy viên Ban cán sự đảng, Thứ trưởng Bộ Nội vụ; ông Nguyễn Duy Thăng, Ủy viên Ban cán sự đảng, Thứ trưởng Bộ Nội vụ.

An An