Chủ tịch CĐ GTVT VN Đỗ Nga Việt trao bằng khen, động viên nữ CNVCLĐ đạt danh hiệu “Hai giỏi”.

Khuyen khich con, dong vien me - Anh 1

Chủ tịch CĐ GTVT VN Đỗ Nga Việt cho rằng, trên 19 nghìn nữ CNVCLĐ trong ngành (chiếm tỉ lệ 24%) luôn có bản lĩnh chính trị vững vàng, tin tưởng và quyết tâm thực hiện đường lối đổi mới do Đảng; có tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, năng động, sáng tạo, tích cực học tập để vươn lên trong lao động, sản xuất, công tác. Bên cạnh nhiệm vụ chuyên môn, các chị đều sắp xếp dành thời gian nhiều nhất có thể để chăm lo cho gia đình, thực hiện thiên chức làm vợ, làm mẹ của mình. Bởi các chị luôn ý thức được rằng: Gia đình chính là tế bào của xã hội, nơi duy trì nòi giống, là môi trường quan trọng hình thành, nuôi dưỡng và giáo dục nhân cách con người, bảo tồn và phát huy văn hóa truyền thống tốt đẹp... Và để động viên các chị, hằng năm CĐ các cấp trong ngành đều có các chương trình “khuyến khích con, động viên mẹ”.

Theo đó các cấp CĐ chủ động phối hợp với chuyên môn tổ chức tuyên dương, tặng thưởng cho hàng nghìn cháu học sinh giỏi, học sinh tiên tiến, hàng trăm con CBCNV đạt các thành tích đặc biệt xuất sắc trong học tập, các môn năng khiếu, văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao cấp thành phố, quốc gia, quốc tế... Hoạt động này đã mang lại sự động viên, khích lệ rất lớn đối với toàn thể CNVCLĐ và tinh thần hiếu học, chăm ngoan của các cháu. Về phía nữ CNVCLĐ trong ngành, hằng năm CĐ GTVT VN đều tổ chức hội nghị biểu dương nữ CNVCLĐ tiêu biểu trong phong trào “Nuôi con khỏe, dạy con ngoan” - họ là những tấm gương sáng trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn tại cơ quan, đơn vị và là người phụ nữ đảm đang của gia đình trong việc nuôi dạy các con mạnh khỏe, chăm ngoan, học giỏi.

Với sự động viên, khuyến khích của tổ chức CĐ, chị Trần Thị Sánh, nhân viên phòng xuất nhập khẩu - cung ứng vật tư Cty Cổ phần Traphaco, luôn có ý thức nỗ lực tự học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn để phục vụ tốt công việc được giao... Ngoài ra, chị luôn tận tụy trong việc chăm sóc gia đình và luôn đồng hành cùng các con trong cuộc sống hằng ngày và việc học hành. Kết quả, hai con của chị rất ngoan và học giỏi: Cháu Trần Quang Long, học sinh lớp 11, đạt học sinh giỏi xuất sắc, đạt giải Vàng đồng đội tại Hội nghị lãnh đạo trẻ Châu Á, Thái Bình Dương tổ chức tại Singapore năm 2016; cháu Trần Quang Anh, học sinh lớp 8, đạt học sinh giỏi xuất sắc, đạt giải Đồng cuộc thi Toán quốc tế lần thứ 12 tại Singapore năm 2016…

Hà Anh