GS.Trần Bình Giang - PGĐ bệnh viện hữu nghị Việt Đức khuyến cáo, không có kiến thức sơ cứu thì không nên tác động vào người bị nạn.

Tại buổi làm việc với Ủy ban ATGT quốc gia chiều nay GS.Trần Bình Giang chia sẻ một số khó khăn khi xử lý những ca TNGT. Theo đó nguyên nhân sơ, cấp cứu ban đầu chưa hợp lí dẫn đến những hậu quả đáng tiếc như không biết cách cầm máu hay taro sai cách dẫn đến hoại tử các chi.

GS cũng khuyến cáo việc nếu không có kiến thức sơ cứu thì không nên tác động vào người bị tai nạn, không sẽ gây ra tác dụng ngược. Nhất là những vụ tai nạn gãy xương sống lưng, chấn thương sọ não…

Khuyen cao bat ngo cua Pho Giam doc benh vien - Anh 1

GS. Trần Bình Giang (thứ 2 từ phải qua) trao đổi với Ủy ban ATGT Quốc gia

Khó khăn khác trong công tác chữa trị bệnh nhân được ông Giang đưa ra: “Tắc đường làm cho việc chữa trị chậm trễ cũng là một trong những nguyên nhân khiến nhiều người không qua khỏi trước khi đến được bệnh viện”.

Khuyen cao bat ngo cua Pho Giam doc benh vien - Anh 2

Nhiều ca do sơ cứu không đúng cách dẫn đến những hậu quả đáng tiếc

"Cơ sở vật chất của bệnh viện có một số hạn chế, chưa được trang bị máy móc hiện đại vẫn cũng là một khó khăn cho công tác điều trị các ca do tai nạn giao thông.

Chia sẻ về những khó khăn của bệnh viện hữu nghị Việt Đức, ông Khuất Việt Hùng cho biết trong thời gian tới Ủy ban ATGT quốc gia sẽ có những hỗ trợ nhất định về mặt chính sách cũng như tạo điều kiện để thực hiện những chủ trương đề ra để làm sao giảm tối đa số người chết vì tai nạn giao thông.

Khuyen cao bat ngo cua Pho Giam doc benh vien - Anh 3

Ông Khuất Việt Hùng thăm, tặng quà cho các nạn nhân TNGT có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Ông chia sẻ sâu sắc trước những nỗi đau của nạn nhân TNGT và người thân trong gia đình phải gánh chịu.