UBND phường Khương Đình đã phối hợp cùng Hợp tác xã Thành Công ra quân giải tỏa nhiều vi phạm trên tuyến phố Vũ Tông Phan nhằm xây dựng tuyến phố văn minh.

Khuong Dinh: Thuc hien tot 'Nam trat tu va van minh do thi 2016' - Anh 1

UBND phường Khương Đình (quận Thanh Xuân) đã phối hợp cùng Hợp tác xã (HTX) Thành Công và các lực lượng chức năng của phường đã ra quân giải tỏa nhiều vi phạm trên tuyến phố Vũ Tông Phan nhằm mục tiêu xây dựng tuyến phố văn minh kiểu mẫu đô thị năm 2016.

Thực hiện chỉ thị số 01/CT- UBND ngày 02/01/2014 của UBND thành phố Hà Nội và quyết định số 1733/QĐ - UBND của UBND quận Thanh Xuân về việc xây dựng tuyến phố văn minh đô thị Đảng ủy, HĐND và UBND phường Khương Đình đã họp và quyết định triển khai thực hiện kế hoạch về “Trật tự và văn minh đô thị năm 2016”.

Trong kế hoạch của UBND phường Khương Đình đã lựa chọn tuyến phố Vũ Tông Phan (đoạn từ cầu Khương Đình tại số nhà 299 đến hết địa bàn phường tại số nhà 695) làm trọng điểm để xây dựng tuyến phố kiểu mẫu đô thị.

Đây là một trong những tuyến phố có cảnh quan đẹp nhất của phường Khương Đình chạy dọc ven sông Tô Lịch. Do đó, tuyến phố phố Vũ Tông Phan đã được lựa chọn là 1 trong 11 tuyến phố kiểu mẫu thực hiện năm văn minh đô thị 2016 của quận Thanh Xuân.

Để tạo thuận lợi cho buổi đầu ra quân thực hiện đúng kế hoạch xây dựng tuyến phố Vũ Tông Phan thành tuyến phố đô thị kiểu mẫu, UBND phường Khương Đình đã thông báo cho các hộ dân sinh sống trên địa bàn về việc tự phá dỡ các biển quảng cáo, mái che, mái vẩy, bục bệ, cầu dẫn xe tự xây dựng ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị và gây cản trở hoạt động của các lực lượng chức năng từ trước ngày 11/9.

Thực hiện chỉ đạo thực hiện kế hoạch về năm trật tự và văn minh đô thị năm 2016 của UBND phường Khương Đình, trên tinh thần làm việc nghiêm túc, ngay từ buổi đầu ra quân, các lực lượng chức năng và đoàn thể của phường đã tổ chức cắt tỉa nhiều cây xanh có dấu hiệu bị mục ruỗng ven sông Tô Lịch, phá dỡ những biển hiện quảng cáo mất mỹ quan đồng thời dỡ bỏ nhiều đường dây điện xuống cấp dọc tuyến đường.

Dự kiến, các lực lượng chức năng sẽ tiếp tục giải tỏa vi phạm trên tuyến phố Vũ Tông Phan trong 10 ngày tới. Sau đó, sẽ thường xuyên, tích cực duy trì ngăn chặn việc tái lấn chiếm vỉa hè, lòng đường.

Theo nội dung kế hoạch đề ra, toàn bộ tuyến đường Vũ Tông Phan đi qua phường Khương Đình dài khoảng 1.700m sẽ được trồng mới thêm 30 cây xanh tỏa bóng mát có đường kính từ 20 - 25cm, lát gạch mới toàn bộ tuyến đường, chỉnh trang nhiều biển hiệu, biển quảng cáo của các hộ dân theo đúng quy định của thành phố, kẻ vạch sơn vỉa hè tuyến phố chia ô để xe máy và hoạt động kinh doanh.

Trao đổi với phóng viên Báo Kinh doanh và Pháp luật, Chủ tịch UBND phường Khương Đình, ông Vũ Quang Trung cho biết: Việc lựa chọn xây dựng tuyến phố Vũ Tông Phan trở thành tuyến phố văn minh kiểu mẫu đô thị là một quyết định vô cùng sáng suốt của lãnh đạo thành phố và quận Thanh Xuân.

Hiện tại các lực lượng chức năng cùng toàn thể nhân dân trong phường đang nỗ lực hết sức để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, sẽ trồng mới cây xanh, chỉnh trang lại đường phố để tạo cảnh quan thông thoáng, sạch đẹp cho tuyến phố kiểu mẫu Vũ Tông Phan.

UBND phường Khương Đình đã làm tốt công tác tuyên truyền nên buổi ra quân hoàn toàn thuận lợi và nhận được sự đồng tình của đông đảo bà con nhân dân khu phố. Hầu hết người dân sinh sống và làm ăn dọc tuyến đường Vũ Tông Phan đều có ý thức tự giác cao việc thực hiện theo thông báo của chính quyền từ trước đó nên không phải tổ chức lực lượng cưỡng chế.

Trong thời gian tới, UBND phường Khương Đình sẽ đẩy mạnh công tác giữ gìn trật tự đô thị, trật tự an toàn xã hội và vệ sinh môi trường, phối hợp với công ty Điện lực, công ty Chiếu sáng đô thị di chuyển 03 cột điện đến vị trí phù hợp và thay thế 30 bóng đèn trên địa bàn dân cư. Đồng thời, phường cũng kiến nghị với UBND quận cho cắt tỉa và chặt hạ các cây xanh không đảm bảo an toàn trước mùa mưa bão, phối hợp với Công ty Công viên cây xanh trồng mới thêm 69 cây xanh trên tuyến phố Vũ Tông Phan nhằm hướng đến xây dựng một môi trường cảnh quan xanh, sạch, đẹp trên địa bàn thành phố.

BBD/KD&PL