Hàn Quốc hiện có khoảng 147.000 người Việt Nam sinh sống, lao động và học tập.

Khung hoang chinh tri tai Han Quoc co anh huong den nguoi Viet? - Anh 1

Ủy ban Đặc biệt của Quốc hội Hàn Quốc bắt đầu điều tra về vai trò của Tổng thống Park Geun-hye trong cuộc khủng hoảng chính trị liên quan đến người bạn thân của bà. Trong khi đó, các đảng đối lập chính tại Hàn Quốc đang đẩy nhanh quá trình luận tội tổng thống, có thể ngay đầu tháng 12 này.

Trước căng thẳng hiện nay, Thủ tướng Hwang Kyo-ahn đã kêu gọi Quốc hội Hàn Quốc nhanh chóng đưa ra quyết định về Tổng thống Park để giảm thiểu khả năng bất ổn do khoảng trống quyền lực. Trong khi đó, Phủ Tổng thống tuyên bố: Tổng thống Park sẽ chấp nhận bất kỳ quyết định nào của Quốc hội liên quan đến số phận của bà.

Ngày 29/11, Tổng thống Pak khẳng định sẽ sẵn sàng từ chức nếu Quốc hội ra quyết định. Trước đó đã xuất hiện làn sóng người dân Hàn Quốc xuống đường biểu tình tại nhiều thành phố lớn yêu cầu Tổng thống Park Geun-hye từ chức.

Hàn Quốc hiện có khoảng 147.000 người Việt Nam sinh sống, lao động và học tập. Vậy những bất ổn và căng thẳng chính trị tại Hàn Quốc ảnh hưởng thế nào tới đời sống cũng như công việc của bà con?

Phóng viên THVN đã kết nối điện thoại với Tiến sĩ Trần Hải Linh, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc.