Nhóm đối tượng khủng bố có liên quan tới al-Qaeda đã đột nhập và tấn công liều chết trung tâm huấn luyện có hàng trăm học viên cảnh sát đang theo học.

Khung bo kinh hoang tai trung tam huan luyen canh sat, it nhat 40 nguoi thiet mang - Anh 1

Trung tâm huấn luyện cảnh sát bị tấn công (Ảnh: Reuters)

Ít nhất 40 người đã thiệt mạng sau vụ một nhóm khủng bố tấn công một trung tâm huấn luyện của cảnh sát ở Pakistan. Vào thời điểm xảy ra vụ tấn công, trung tâm huấn luyện trên có khoảng 700 học viên đang theo học.

Vụ khủng bố được thực hiện bởi ít nhất 6 đối tượng. Chúng đột nhập vào trung tâm trên, nằm ở trung tâm tỉnh Baluchistan, sau đó nổ súng và kích hoạt những quả bom mang trên người.

Quan chức ngành y tế tỉnh Baluchistan cho biết vụ tấn công còn khiến ít nhất 106 người bị thương. Phần lớn các nạn nhân bị thương là cảnh sát.

Đại tướng Sher Afgan, chỉ huy lực lượng bán quân sự Frontier Corps cho biết các tên khủng bố thuộc nhóm Lashker-e-Jhangvi, một nhóm phiến quân Hồi giáo bị cấm hoạt động, có liên hệ với al-Qaeda.

Vụ tấn công trên xảy ra chỉ vài giờ sau khi 2 nhân viên hải quan bị tấn công gần thị trấn Surab, cách Quetta khoảng 145km, khiến một người thiệt mạng.

Tuấn Ngọc (TheoITV)