Khu vực Damascus gần nơi bố trí Đại sứ quán Nga lại vừa bị khủng bố, nã đạn đại bác nhưng may mắn không có người thương tích.

Bốn viên đạn đại bác rơi cách không xa Đại sứ quán Nga tại Damascus, không có tử vong hoặc thương tích trong số nhân viên của cơ quan ngoại giao, theo hãng thông tấn Nga Sputnik đưa tin trực tiếp từ hiện trường.

Cuộc tấn công đã xảy ra vào thứ Hai vào khoảng 12h55 giờ địa phương (13h55 giờ Matxcơva). Những trái phá này bắn đi từ Jobar, khu vực phía đông của thủ đô Syria do các nhóm cực đoan kiểm soát.

Đây không phải lần đầu tiên khu vực sứ quán Nga ở Syria bị tấn công. Trước đó, Đại sứ quán của Nga tại thủ đô Damascus của Syria ngày 4/10 đã bị trúng đạn cối từ khu vực do các nhóm phiến quân kiểm soát, trong đó có Mặt trận al-Nusra.

Khu vuc gan Dai su quan Nga tai o Syria bi na dan dai bac - Anh 1

Đại sứ quán Nga tại Damascus, Syria. Ảnh: Sputnik.

Reuters dẫn thông báo của Bộ Ngoại giao Nga cho hay đại sứ quán Nga tại thủ đô Damascus của Syria đã bị trúng các quả đạn cối, trong đó một quả phát nổ ở gần khu nhà bên trong khu vực đại sứ quán và hai quả khác phát nổ ngay bên cạnh. May mắn cũng không có ai bị thương trong vụ tấn công này.

Dù không gây thương vong song trong thông báo đưa ra một ngày sau đó, Bộ Ngoại giao Nga coi vụ bắn phá Đại sứ quán Nga tại Damascus như hệ quả của “những bên như Mỹ và một số đồng minh khiêu khích để xung đột đẫm máu tại Syria tiếp diễn".

Đến này 12/10, khu vực Damascus bố trí Đại sứ quán Nga lại tiếp tục bị bắn pháo cối. Theo đó, phiến quân đã nã đạn cối suốt gần 2 giờ đồng hồ từ hướng Djobar, khu vực do những kẻ Hồi giáo cực đoan kiểm soát.

"Chúng tôi lên án mạnh mẽ vụ tấn công khủng bố tiếp theo vào sứ mệnh ngoại giao Nga. Chúng tôi hy vọng có sự đánh giá công khai đúng mức từ tất cả những ai phủ nhận chủ nghĩa khủng bố và tán thành nguyên tắc bất khả xâm phạm của các cơ quan ngoại giao. Chúng tôi khẳng định sẽ tiếp tục đường lối quán triệt của Nga trong cuộc đấu tranh không khoan nhượng chống những kẻ khủng bố tại Syria," các nhà ngoại giao Nga sau đó tuyên bố.

Hòa Hậu (tổng hợp)