Nỗ lực giữ gìn không gian công cộng của khu vực Heden ở trung tâm Gothenburg (Thụy Điển), hãng kiến trúc Kjellgren Kaminsky Architecture đã thiết kế một khu phức hợp đa năng dưới lòng đất, cung cấp một loạt các tiện nghi mới trong khi cũng duy trì lợi thế của các không gian mở.

Khu phuc hop da nang duoi long dat o Thuy Dien - Anh 1

Dự án sẽ bao gồm các quán cà phê ngoài trời, nhà hàng, khu vực làm việc, không gian bán lẻ, ngoài ra còn có các trung tâm thể thao với nhiều cây xanh và một bãi đậu xe ngầm.

Dự án làm tăng mật độ cho khu vực Heden và dự kiến sẽ trở thành một chất xúc tác cho sự phát triển của trung tâm thành phố Gothenburg. Các chức năng mới nép mình dưới một mái nhà xanh lá cây lớn, được kết nối với nhau bởi khung đường dốc và những lối đi.

Một mặt tiền cao 10m sẽ cung cấp đầy đủ ánh sáng tự nhiên và tạo ra một kết nối liền mạch với đại lộ liền kề, các quán cà phê ngoài trời, cây xanh và các khu vực dành cho người đi bộ. Không gian làm việc, cửa hàng và nhà hàng sẽ được mở ra dọc theo đường phố, tạo thành một môi trường năng động không có xe hơi.

Hồng Nhung (Theo Inhabitat)