Ngay trong ngày 10 và 11/11, người dân khắp cả nước vẫn đến viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở khu vực Mũi Rồng- Vũng Chùa, dù khi đó, huyện Quảng Trạch đang sẵn sàng đương đầu với bão Haiyan.

Theo ghi nhận, Chủ nhật ngày 10/11, mặc dù siêu bão số 14 dự báo sẽ đổ bộ vào Quảng Bình nhưng tại khu vực dọc đường Quốc lộ chuẩn bị rẽ vào và hai bên đường vào khu phần mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp vẫn có hàng chục điểm phục vụ hoa tươi cho các đoàn thể, người dân khắp cả nước đến viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở khu vực Mũi Rồng - Vũng Chùa.

Khu vực dọc đường Quốc lộ chuẩn bị rẽ vào khu phần mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp bắt đầu xuất hiện những điểm phục vụ hoa tươi nhìn từ xa.

Dưới sức gió cấp 6 đến cấp 7, nhưng chị H (30 tuổi) và chị L (45 tuổi) vẫn “chống chọi” để đứng vững cùng với chậu hoa tươi để phục vụ người vào viếng.

Các đoàn từ xa về ghé vào mua hoa để vào viếng mộ Đại tướng. Anh H, hiện đang công tác tại Đà Nẵng, bày tỏ: “May quá, trời mưa bão thế này mà vẫn có hoa tươi”.

Bố mẹ đang sửa soạn để đón bão, hai em học sinh trường tiểu học xã Quảng Đông cũng ra phục vụ hoa cho khách thập phương.

Mặc cho mưa bão sắp đổ bộ vào, nhưng người dân Thọ Sơn vẫn phục vụ hoa tươi. “Họ ở xa đến, nếu mình sợ bão mà không phục vụ hoa tươi thì tội nghiệp họ”.

Những đóa hoa nhanh chóng được các đoàn mang vào đặt nghiêm trang bên khu vực phần mộ Đại tướng.

Những đóa hoa tươi được các đoàn đặt trang trọng bên phần mộ Đại tướng.

Thảo Nhi

Theo Tri Thức