Tamnhin.net - Ngày 5/10, thông tin từ Chủ tịch UBND huyện A Lưới cho biết, UBND huyện đã ra quyết định đình chỉ xây dựng và lập đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra, xác minh tại khu du lịch của Phó Công an huyện ở xã Hương Phong, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế.

TIN LIÊN QUAN

Cận cảnh khu du lịch không phép của Phó Công an huyện ở Huế

Khu du lich khong phep bi dinh chi, Pho Cong an huyen tha khi ve rung - Anh 1

Đường vào khu du lịch không phép

Trước đó, như báo Tầm nhìn đã đưa tin, người dân xôn xao về một khu du lịch mọc lên tại xã Hương Phong, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế chưa được cấp phép vẫn tiến hành xây dựng các công trình và đi vào hoạt động.

Tại khu du lịch này nằm ở khu rừng S8 thuộc tiểu khu 316 cách đường mòn Hồ Chí Minh khoảng chừng 2km. Đã có biển chỉ dẫn rõ ràng vào khu du lịch suối Cân Te, hệ thống đường vào, chòi lán ven suối và các tờ rơi quy định mức giá cho các dịch vụ. Theo đó, là một số cây gỗ lâu năm bị đốn hạ để phục vụ cho việc xây dựng các công trình.

Tiếp tục đi tới là "đảo khỉ", tại đây có 4 con khỉ (khá giống loài khỉ mặt đỏ, một trong những loài nằm trong Sách Đỏ của Việt Nam - PV) được nhốt trong một lồng sắt khá to.

Trao đổi với PV, đại diện lãnh đạo UBND xã Hương Phong xác nhận, khu du lịch này thuộc sở hữu của ông Nguyễn Nam Sinh - Phó Công an huyện A Lưới và thuộc khu vực đất trống D2, suối Cân Te nhưng UBND xã chưa có quy hoạch và quyết định cụ thể.

Sau đó, ông Nguyễn Nam Sinh - Phó Công an huyện A Lưới cũng đã thừa nhận với PV khu du lịch nói trên là của mình.

Khu du lich khong phep bi dinh chi, Pho Cong an huyen tha khi ve rung - Anh 2

Những cá thể khỉ này đã được ông Sinh thả về rừng

Sau khi có bài viết phản ánh của báo chí, UBND huyện A Lưới đã ra công văn số 591/UBND-VP, giao cho phòng Tài nguyên Môi trường chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan và UBND xã Hương Phong tiến hành đình chỉ xây dựng điểm du lịch của ông Nguyễn Nam Sinh - Phó Công an huyện A Lưới. Tham mưu UBND huyện lập đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra, xác minh theo những nội dung báo chí đã nêu và xử lý các sai phạm (nếu có) theo quy định của pháp luật.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch UBND huyện A Lưới cho biết, UBND huyện đã đình chỉ xây dựng khu du lịch nói trên và đã giao cho phòng TNMT phối hợp với các cơ quan đơn vị liên quan kiểm tra xử lý nếu có sai phạm.

Còn về việc 4 cá thể khỉ được nhốt trong lồng sắt thì ông Hùng thông tin, anh Sinh đã thả rồi.

Hà Oai