Theo ông Trần Văn Thanh, Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Bến Tre, người tung tin đồn sai sự thật về đoàn xe tháp tùng Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân về thăm Bến Tre trên trang Facebook cá nhân sẽ nhận hình thức giáo dục, nhắc nhở chứ không bị xử phạt hành chính.

Khong xu phat hanh chinh nguoi tung tin doan 50 xe thap tung Chu tich QH tham Ben Tre - Anh 1

Người tung tin đồn công khai xin lỗi trên Facebook cá nhân

Vừa qua, một video clip được lan truyền trên mạng xã hội Facebook với tựa đề "Đoàn xe của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân về thăm quê Bến Tre". Sau đó, đoạn video này nhận được nhiều lượt chia sẻ, bình luận ác ý.

Ngay sau đó, lãnh đạo tỉnh Bến Tre đã xác minh thông tin và cho biết: thông tin về đoạn video được chia sẻ trên Facebook liên quan đến đoàn xe là không đúng sự thật. Đoạn clip trên được xác định là do Nguyễn Chí Khương (20 tuổi, huyện Giồng Trôm) quay và chia sẻ khi đoàn xe của các địa phương ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long cùng các đơn vị chức năng tỉnh Bến Tre đang tham quan thực binh Diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Bến Tre năm 2016 tại địa phương này.

Ông Trần Văn Thanh cho hay: Trong sáng nay, Sở TT&TT Bến Tre phối hợp với lực lượng công an tỉnh đã thống nhất đề xuất lên lãnh đạo tỉnh hình thức giáo dục, nhắc nhở anh Khương về hành vi cung cấp nội dung thông tin sai sự thật (theo quy định tại Nghị định 174 của Chính phủ) chứ không có chế tài và xử phạt hành chính do lần đầu vi phạm và không cố tình phạm lỗi cũng như không ý thức được hành vi của mình có thể gây hậu quả.

Về phía người vi phạm, khi làm việc với cơ quan điều tra, người tung tin đồn cũng đã nhận các sai phạm và xin lỗi về các hành vi của mình.

Cũng trên trang Facebook cá nhân của mình, sau khi gỡ bỏ video clip, anh Khương đăng dòng đính chính về vụ việc: "Tôi xin đính chính lại sự việc về đoạn clip đó Hình ảnh đoàn xe trong đoạn clip thực chất là đoàn xe của các địa phương cùng các đơn vị chức năng tỉnh Bến Tre đang tham gia diễn tập hoạt động phòng thủ năm 2016. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân về thăm quê Bến Tre là không đúng sự thật chỉ vì sự nhằm lẫn. tôi thật sự xin lỗi tất cả mọi người và cộng đồng mạng".

T.L