Thay vì đầu quân cho đội bóng quê hương QNK Quảng Nam, Quả Bóng Vàng Việt Nam 2012 quyết định tiếp tục gắn bó với SHB Đà Nẵng trong việc “gõ đầu trẻ”.

Khong ve QNK Quang Nam, Quoc Anh tiep tuc gan bo voi SHB Da Nang - Anh 1

Quốc Anh tiếp tục gắn bó với SHB Đà Nẵng bằng công việc đào tạo trẻ. Ảnh: Internet.

Trước đó đã có một số thông tin cho rằng “Cu Tý” sẽ khoác áo QNK Quảng Nam ở mùa giải 2017, nhưng một thành viên trong BHL SHB Đà Nẵng cho biết: Quốc Anh sẽ không chia tay SHB Đà Nẵng mà sẽ tiếp tục làm việc tại tuyến trẻ của đội bóng.” Như vậy khác với những lời đồn đoán trước đó, cựu tuyển thủ quốc gia này sẽ tiếp tục gắn bó với đội bóng bên bờ sông Hàn, CLB mà Quốc Anh đã gắn bó trong hơn 15 năm qua.

Theo đó, Huỳnh Quốc Anh sẽ “gõ đầu trẻ” tại lứa U15 của đội bóng này, trong bộ ba Quốc Anh, Phước Vĩnh, Hải Lâm thì Quốc Anh là cầu thủ thứ hai sau Hải Lâm được BLĐ SHB Đà Nẵng giữ lại để làm công tác đào tạo trẻ. Hiện nay, Trần Hải Lâm đang được HLV Lê Huỳnh Đức đôn lên đội 1 để làm trợ lý cho vị thuyền trưởng này trong lúc HLV phó Đào Quang Hùng vắng mặt. Trong khi đó, Phước Vĩnh đã chọn cho mình một bến đỗ mới tại CLB TPHCM.

Khong ve QNK Quang Nam, Quoc Anh tiep tuc gan bo voi SHB Da Nang - Anh 2

Quả Bóng Vàng Việt Nam 2012, tiếp tục gắn bó với bóng đá trẻ Đà Nẵng. Ảnh: Internet.

“Cu Tý” gia nhập lò đào tạo Đà Nẵng vào năm 15 tuổi và trưởng thành từ lò đào tạo của đội bóng này. Nhờ vào sự khéo léo, kỹ thuật và tốc độ của mình bên cánh trái, Quốc Anh đã giúp cho đội bóng sông Hàn vô địch V-League vào năm 2009, 2012 và cúp quốc gia 2009, qua đó cầu thủ này đã giành danh hiệu quả bóng vàng Việt Nam 2012.

Quyết định tiếp tục ở lại Đà thành của Quốc Anh đang khiến người hâm mộ mừng ra mặt vì bộ ba Quốc Anh, Phước Vĩnh, Hải Lâm là một trong số những cầu thủ được khán giả ở đây yêu mến, nhất là trong bối cảnh nỗi lo đánh mất bản sắc địa phương đang hiện hữu trong đội hình SHB Đà Nẵng tại V-League 2017 .

Viết Định - Thể thao Việt Nam | 19:40 02/11/2016