Câu chuyện xảy ra với một người đàn ông tại Trung Quốc khi anh không thể cung cấp dấu vân tay của mình cho ngân hàng để xin vay vốn trợ cấp mua nhà.

Một người đàn ông họ Wu đã mất hai cánh tay sau khi bị điện giật khi lên 5 tuổi. Vào ngày 14/11 vừa qua, anh đã tới ngân hàng vay tiền để mua nhà chuẩn bị cho đám cưới nhưng bị từ chối. Lý do ngân hàng đưa ra vì anh không thể cung cấp dấu vân tay.

Khong vay duoc tien chi vi thieu mat doi tay - Anh 1

Anh Wu có thể sử dụng bút để viết chữ bằng miệng vô cùng thành thạo.

Anh Wu cho hay, anh đã làm đơn xin được cấp vốn mua nhà sau khi cưới vợ, anh đã chờ từ 5-6 giờ đồng hồ để chờ xét duyệt hồ sơ nhưng bị từ chối. Chia sẻ với phóng viên, anh Wu cho biết: " Tôi đã chờ khoảng 5 - 6 giờ đồng hồ tuy nhiên ngân hàng đã nói với tôi rằng vì tôi không thể cung cấp dấu vân tay nên họ không thể duyệt hồ sơ."

Khong vay duoc tien chi vi thieu mat doi tay - Anh 2

Khong vay duoc tien chi vi thieu mat doi tay - Anh 3

Khong vay duoc tien chi vi thieu mat doi tay - Anh 4

Khong vay duoc tien chi vi thieu mat doi tay - Anh 5

Không chỉ viết mà sinh hoạt cá nhân hàng ngày của anh Wu đều diễn ra bình thường, anh có khả năng để chăm sóc bản thân của mình dù thiếu đi đôi tay.

Sự việc này đã lan truyền rộng rãi trên các phương tiện truyền thông tại Trung Quốc, nhiều người đã lên án việc ngân hàng làm việc quá cứng nhắc đối với một người khuyết tật như anh Wu.

Trước làn sóng phẫn nộ từ phía người dân, một số ngân hàng đã lên tiếng rằng họ sẽ xem xét trường hợp của anh Wu để đưa ra quyết định thỏa đáng.

Minh Huyền (Theo Dailymail)