Sau vẻ mạnh mẽ, kiên cường, ít ai nhận ra rằng Hồ Ngọc Hà lại là một con người rất khác khi "nhập tâm" thể hiện bài hát đau khổ vì tình.

Đêm nhạc Love Songs diễn ra hồi tháng 7 đã thu hút khán giả đến chật cứng rạp để thưởng thức một đêm nhạc đầy cảm xúc và hấp dẫn của Hồ Ngọc Hà với gần 30 bài hát trong suốt gần 3 tiếng đồng hồ trên sân khấu.

Khong the nhan ra Ho Ngoc Ha lai the nay moi khi hat 'dau kho' vi tinh - Anh 1

Không thể nhận ra Hồ Ngọc Hà lại thế này mỗi khi hát 'đau khổ' vì tình

Bằng chất giọng nồng nàn tha thiết và truyền cảm, Hồ Ngọc Hà đã chinh phục hoàn toàn khán giả Thủ đô Hà Nội, gần như toàn bộ khán giả đã ở lại đên cuối chương trình. Vẫn giữ nguyên tính chất của chương trình là một đêm nhạc mộc mạc, không chiêu trò, không vũ đoàn. Xuyên suốt chương trình Hồ Ngọc Hà chỉ đứng một chỗ hát live cùng ban nhạc Hoài Sa với 3 phần gần 30 ca khúc.

Tuy nhiên, nếu tinh ý sẽ nhận thấy, nếu hát những bản tình ca buồn, Hồ Ngọc Hà sẽ “vật vã” trên sân khấu đúng theo mọi nghĩa. Cô hết đứng lại ngồi, có khi nằm cả xuống sàn mà hát và khóc những bản tình ca. Đó là một hình ảnh rất khác mà ít ai biết đến của bà mẹ một con, không bóng bẩy thời trang, không nóng bỏng gợi cảm, không vũ đạo quyến rũ… mà khán giả vẫn thường ấn định trong tâm thức. Đó một phần khác trong cá tính âm nhạc của Hà, thứ mà cô từng lấy làm "vốn" lúc khởi nghiệp "chân dài đi hát".

Khong the nhan ra Ho Ngoc Ha lai the nay moi khi hat 'dau kho' vi tinh - Anh 2

Hồ Ngọc Hà thành công trên con đường âm nhạc của mình.

Âm nhạc trong Love Songs Collection 3 buồn mà đẹp, cùng với giọng hát trầm khàn, tự nhiên như kể chuyện đã khiến cho album có cái thành thực. Nữ ca sĩ như “rút gan rút ruột” ra mà hát. Tuy vậy, ở một số bài khán giả vẫn thấy được khả năng làm chủ giọng hát, tiết chế tỉ mỉ để “vừa vặn” với nội dung, ca từ mà tác giả muốn thể hiện.

Ngọc Anh (TH)/Khoevadep