Bóng đá Anh nhận được sự ủng hộ lớn từ người hâm mộ, có một giải đấu đứng đầu về tiền bạc và sức hấp dẫn, lại thất bại liên tục trong thời gian qua.

Khong thay doi, nguoi Anh con tut hau - Anh 1

HLV Gareth Southgate được đưa từ đội U21 lên tạm quyền dẫn dắt đội tuyển Anh. Ảnh: Internet.

Đó là lý do cựu chủ tịch Liên đoàn bóng đá Anh David Bernstein khẳng định rằng, nếu bản thân Liên đoàn bóng đá Anh (FA) không có sự thay đổi, chính đội tuyển quốc gia Anh, và xa hơn là cả nền bóng đá sẽ tụt hậu.

"Vấn đề cốt lõi ở đây, có lẽ là toàn bộ hệ thống," ông David Bernstein trả lời phỏng vấn trên kênh truyền thanh BBC Radio 5 của Vương quốc Anh. "Cho dù bất cứ ai lên nắm quyền, Gareth Southgate hay bất kỳ ai khác, họ vẫn bị "trói tay trói chân" bởi hệ thống hiện tại."

"Tôi nghĩ trở thành HLV tuyển Anh là công việc bất khả thi nhất mà bất kỳ HLV nào cũng phải đối mặt, nó (hệ thống hiện tại của FA) sẽ tiếp tục gây khó khăn cho tất cả mọi HLV (nếu đến). Chúng ta đã có những HLV ngoại quốc xuất chúng, chúng ta có những HLV người Anh tuyệt vời, nhưng chỉ số ít trong số đó làm được việc, đa phần còn lại là thất bại. Vấn đề ở đây thuộc về cơ chế, cách thuê mướn nhân sự, cách làm việc có quá nhiều lỗ hổng."

Vào tuần trước, huấn luyện viên tạm thời Gareth Southgate của ĐTQG Anh thừa nhận ông có thể từ chối nếu được Liên đoàn bóng đá Anh đề nghị chính thức dẫn dắt tuyển Anh trong thời gian dài. Bởi ông lo sợ sức ép từ truyền thông và nhiều vấn đề nảy sinh khác. Sau khi Sam Allardyce bị sa thải, Southgate được bổ nhiệm là HLV tạm thời của đội tuyển Anh cho đến hết năm 2016.

Video HLV Southgate trả lời phỏng vấn báo chí trước trận gặp Scotland:

NT - Thể Thao Việt Nam | 05:03 11/11/2016