Sáng 16/4, hơn 50 xe ô tô, xe tải đã tập trung tại trạm thu phí Cầu Rác (đoạn qua địa phận xã Cẩm Trung và xã Cẩm Minh, huyện Cẩm Xuyên) để phản đối việc mặc dù không tham gia thu phí BOT nhưng vẫn phải đóng phí.

Khong tham gia tuyen BOT van phai dong phi, dan dieu hanh phan doi - Anh 1

Người dân diễu hành phản đối việc mặc dù không tham gia thu phí BOT nhưng vẫn phải đóng phí. Ảnh: HY

Khoảng 7 giờ sáng 16/4, hơn 50 xe ô tô, xe tải với biểu ngữ “Hãy trả lại tiền cho người nghèo hơn 20 năm đóng phí”, “Chúng tôi không đi đường BOT tại sao bắt chúng tôi trả tiền” tập trung cách trạm thu phí Cầu Rác khoảng 200m.

Đến khoảng 9 giờ sáng, tài xế bắt đầu đưa ô tô đến trạm thu phí để phản đối việc thu phí BOT, gây ách tắc cục bộ gần 2 tiếng. Nhiều người dân cho rằng từ trước đến nay họ không tham gia tuyến BOT vẫn phải "è cổ" đóng phí.

Tài xế Lê Viết Vượng (trú tại thôn 7, xã Cẩm Trung, Cẩm Xuyên) cho biết: “Tôi chắt bóp mua được chiếc xe 4 chỗ để làm dịch vụ, khách hàng chủ yếu ở xã Cẩm Minh và một số khu vực lân cận xã Kỳ Phong, đoạn đường chở khách đi chỉ vọn vẹn 3km, hoàn toàn nằm trên quốc lộ 1A không dính dáng gì đến đoạn đường BOT ngoài TP Hà Tĩnh mà vẫn phải đóng thuế. Sau hơn 2 tháng tôi phải bán xe vì khách đi đường ngắn đã ít tiền rồi còn gánh thêm tiền phí cầu quá cao, lãi chả thấy đâu chỉ thấy tháng nào cũng bị âm tiền”.

Cùng tâm trạng bức xúc, anh Lê Văn Tuấn (trú tại xã Cẩm Lạc) phản ánh: “Tôi chạy xe tải 2 tấn, hàng ngày qua lại Cầu Rác ít nhất 8 lần, mỗi lần qua cầu phải đóng 50 ngàn/lượt. Trong khi tôi chỉ chạy vật liệu xây dựng xung quanh xã Cẩm Minh và một số vùng lân cận, chưa khi nào đi 1m đường BOT nhưng một tháng cũng phải tốn 1,5 triệu đồng tiền vé, điều này hết sức vô lý”.

Trung Tá Trần Vĩnh Thành, Trưởng Công an huyện Cẩm Xuyên cho biết: “Ngay sau khi nhận được tin báo, chúng tôi đã phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông huyện Cẩm Xuyên để kịp thời có mặt điều tiết, đảm bảo an ninh trật tự.”

“Với mục tiêu không để xảy ra tình trạng ách tắc giao thông, mất an toàn trật tự, chúng tôi đã cử cán bộ xuống tuyên truyền, thuyết phục bà con để họ giải tán”, Trung tá Thành cho biết thêm.

Trao đổi với PV, ông Phạm Đăng Nhật, Chủ tịch UBND huyện Cẩm Xuyên cho biết: “Ngay khi được báo cáo tình hình tôi đã chỉ đạo các đơn vị kịp thời có mặt để điều tiết giao thông, đồng thời thuyết phục người dân giải tán. Nếu người dân chưa thỏa đáng ở vấn đề nào thì viết đơn kiến nghị lên chính quyền, chúng tôi sẽ sắp xếp buổi làm việc lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của bà con để cùng tháo gỡ những vướng mắc”.

Trước đó, năm 2005, Hà Tĩnh kêu gọi đầu tư xây dựng tuyến đường tránh TP Hà Tĩnh, Tổng Công ty MTV hạ tầng Sông Đà được chọn làm chủ đầu tư.

Khong tham gia tuyen BOT van phai dong phi, dan dieu hanh phan doi - Anh 2

Ngay khi nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát giao thông huyện Cẩm Xuyên kịp thời có mặt điều tiết, đảm bảo an ninh trật tự. Ảnh: HY

Công trình được đầu tư theo hình thức BOT, có tổng chiều dài hơn 16km. Đến tháng 5/2009, công trình hoàn thành, Công ty Sông Đà đề xuất sử dụng trạm Cầu Rác (đặt tại địa phận xã Cẩm Trung, huyện Cẩm Xuyên) thu phí để hoàn vốn đầu tư kể từ đó đến nay.

Khong tham gia tuyen BOT van phai dong phi, dan dieu hanh phan doi - Anh 3

Người dân địa phương bức xúc vì lưu thông trên Quốc lộ 1A, không dính dáng gì đến đoạn đường BOT ngoài TP Hà Tĩnh mà vẫn phải đóng thuế. Ảnh: HY

Việc Công ty Sông Đà sử dụng trạm Cầu Rác nằm trên Quốc lộ 1A để thu phí hoàn vốn cho tuyến BOT nằm cách xa hàng chục km đã khiến người dân và doanh nghiệp tại Hà Tĩnh bức xúc khi không sử dụng vẫn bị thu tiền.

Gần 10h sáng 16/4, tình hình giao thông qua trạm thu phí Cầu Rác tạm thời được giải tỏa.

Hải Yến