Game4V.com - Với giải thưởng hơn 200 triệu đồng, giải đấu “Best of FPS” của Đột Kích đang tạo ra cơn sốt khiến không chỉ những game thủ gạo cội hăng hái tòng quân mà còn quy tụ cả những tân binh trẻ tuổi háo hức ghi danh thử sức.

Game4V.com - Với giải thưởng hơn 200 triệu đồng, giải đấu “Best of FPS” của Đột Kích đang tạo ra cơn sốt khiến không chỉ những game thủ gạo cội hăng hái tòng quân mà còn quy tụ cả những tân binh trẻ tuổi háo hức ghi danh thử sức.

Tuy chỉ mới được khởi động trong vài ngày gần đây nhưng giải đấu “Lì xì đầu xuân” - Best of FPS của Đột Kích đã thu hút được sự tham gia của những team FPS hàng đầu tại Việt Nam. Bên cạnh sự góp mặt của những tên tuổi lớn như: Freedom , Super.CTV, The First,…thì có sự xuất hiện những team FPS trẻ, tiềm năng đang thi đấu ở hầu hết các thể loại game bắn súng khác hiện nay.

Phóng viên đã trò chuyện được với Việt Anh – thường được biết với tên Vic Max, hiện đang quản lý và tham gia thi đấu cho Scary Gaming về công tác chuẩn bị cho giải đấu Best of FPS.

PV: Bạn có thể giới thiệu về bản thân và team thi đấu sắp tới của mình được không?
Vic Max: Xin chào! Mình là Việt Anh, thường được anh/chị/em trong làng game gọi là Vic Max. Chắc cũng có một vài người biết đến mình thông qua việc làm Caster (bình luận viên) của một số giải đấu lớn tầm quốc gia như VEC 2013 hay vòng loại WCG Việt Nam vừa qua (cười).

Hiện tại thì mình đang là quản lí cũng như thi đấu cho clan ScaryGames, vừa được thành lập cách đây không lâu khi tách ra từ 3G.STARS gạo cội một thời. Đa số các thành viên của đội đều còn rất trẻ khi không một ai sinh trước năm 1993, đặc biệt mình là thành viên nhỏ tuổi nhất khi vừa bước qua tuổi 17.

Vic Max trong vai trò caster tại VEC 2013

PV: Với đội hình trẻ như vậy, ScaryGames đã chuẩn bị cho mình chiến thuật như thế nào trước giải đấu “Best of FPS” lần này?

Vic Max: . Sau khi biết thông tin về giải đấu “Best of FPS” của Đột Kích, team mình cảm thấy rất háo hức, lập tức lên lịch training và đã rất chăm chỉ luyện tập từ hôm đăng ký đến giờ. Do cả team còn rất trẻ, nên việc training cũng khá hạn chế do lịch học và thi của mọi người bị trùng nhau nhưng trung bình đều dành khoảng 4 tiếng trong một ngày để tập luyện, tất nhiên là vẫn đi học đủ và chưa ai phải thi lại (cười)

Training tốt luôn là yếu tố quan trọng đưa đến thành công

PV: Liệu bạn có thể dự đoán một số đối thủ đáng gờm trong giải đấu lần này ?
Vic Max: Đội mà mình cho là đáng gờm nhất chính là Super.CTV hay một số đội đã đoạt giải rất cao trong giải đấu Liên Minh Hạng 1 Hạng 2 vừa qua. Thế nhưng không phải vì vậy mà mình và các đồng đội đánh mất sự tự tin vốn có của mình. Cũng đã có rất nhiều team thành danh từ những giải phong trào mà, cơ bản team mình tham gia với mục tiêu cọ sát học hỏi là chính, nhưng vì lần này giải thưởng “khủng” nữa nên chắc chắn giải đấu lần này sẽ rất hấp dẫn ^_^

PV: Được biết team của bạn có thành viên mới trở về từ Trung Quốc, bạn ấy có nhận xét gì giữa Đột Kích của 2 quốc gia?

Vic Max: Vâng, đúng là trong team em có 1 thanh niên cực kỳ nghiêm túc, đã sang Trung Quốc để “lập mưu” làm bác sĩ (cười) Để so sánh về bộ môn Đột Kích giữa 2 quốc gia là 1 điều rất khó, như đã thấy sức mạnh thống trị của Trung Quốc trong thể thao điện tử thì đều đã được cả thế giới công nhận. Nhưng mình tin rằng Việt Nam chúng ta chỉ cần cố gắng nỗ lực hơn nữa, thì cán cân giữa 2 nước sẽ có sự thay đổi.

Việt Nam hiện vẫn là cường quốc Đột Kích trên thế giới

PV: Ngoài Đột Kích, các bạn có tham gia chơi hay thi đấu game FPS nào khác ko?
Vic Max: Ngoài Đột kích ra thì mình cũng đã tham gia thi đấu và luyện ở một số bộ môn khác chính là CS:GO – một tựa game bắn súng khác rất nổi tiếng trên thế giới - cũng cùng tên là ScaryGames. Team mình cách đây ít lâu cũng vừa vô địch giải đấu đầu tiên của Penta City, một game FPS khác tại Việt Nam

Team Scary đã và đang thi đấu khá nhiều bộ môn FPS khác nhau

PV: Đánh giá tương quan của bạn giữa Đột Kích và các tựa game FPS này tại Việt Nam

Vic Max: Mình đã gắn bó với Đột Kích được gần 4 năm nay, nhưng sau khi tập luyện thêm cả CS:GO thì theo mình cũng không có quá nhiều sự chênh lệch giữa các tựa game bắn súng này. Điều quan trọng là được trải nghiệm, tìm tòi và tích góp điểm hay của mỗi game, cảm nhận những cái chung, cái riêng, những điều tuyệt vời của dòng FPS. Đặc biệt là tham gia những giải đấu phong trào như “Best of FPS” khiến mình thêm phấn khích và yêu thể loại game bắn súng này hơn.

ScaryGames cùng những người bạn tại giải Súng sơn CF Moba

PV: Mục tiêu tại giải đấu lần này của team bạn là gì?
Vic Max: Mục tiêu cao nhất của mình và các đồng đội lúc này chính là lọt được vào tới top 4 của giải đấu lần này vì giải thưởng cao nên chắc sẽ khá khốc liệt. Cũng chưa thể nói trước được điều gì nhưng tự tin vào thực lực sẽ giúp bọn mình tiến gần hơn tới chiến thắng. ^^

PV: Cám ơn bạn, chúc ScaryGames sẽ thành công tại giải đấu “Best of FPS”
Theo thông tin từ VTC Game, các trận đấu diễn ra tại Hà Nội sẽ được Streaming trực tiếp ngay trên trang chủ. Chi tiết xem tại: http://cf.vtcgame.vn/
Thời gian và địa điểm thi đấu Best of FPS tại 3 miền:
Thời gian
- CF Moba: Từ 7h30Thứ 7 ngày 18/01/2014
- Đặt Bom - Đấu Đội: Từ 7h30 Chủ Nhật ngày 19/01/2014
Địa điểm
- Tại Hà Nội: Cyzone 3 – Ngõ 83 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội
- Tại Đà Nẵng: Galaxy Net – 66 Võ Văn Tần, Đà Nẵng
- Tại TP.HCM: Net Đông Hy 2 - 332-334 Lê Đức Thọ, Phường 6, Q. Gò Vấp, TP.HCM

Các file đính kèm: a">

dang_danh.png Kích thước: 781,3 KB Đọc: 0

dang_danh.png Kích thước: 781,3 KB Đọc: 0