Ngọc Trinh, cô nàng vòng eo 56, vừa khiến dư luận sôi sục bằng cách ví đàn ông như giày. Nên nghĩ thế nào về sự so sánh gây choáng của "nữ hoàng nội y" người Việt?

Khong phai Ronaldo hay Suarez, voi Ngoc Trinh phai la Paul Pogba - Anh 1

Không phải Ronaldo hay Suarez, với Ngọc Trinh phải là Paul Pogba

Để trả lời câu hỏi trên, đầu tiên phải tìm hiểu xem giày là gì, có vai trò ra sao trong xã hội loài người. Theo các nhà khoa học, bàn chân chứa nhiều xương hơn tất cả các bộ phận khác trong cơ thể chúng ta. Mặc dù đã tiến hóa qua hàng nghìn năm theo địa hình và khí hậu đa dạng, song bàn chân vẫn bị nhiều mối nguy hiểm đe dọa như đá sắc cạnh, gai, mảnh chai, đinh, mặt đất nóng...

Do vậy, có thể khẳng định giày quan trọng trong việc bảo vệ bàn chân không kém gì... bao cao su đối với một bộ phận khó nói khác.

Giả sử bị lạc giữa một chốn hoang vu và chỉ được giữ duy nhất một thứ trên người để có thể đi bộ đến nơi giải cứu, bạn sẽ chọn gì? Mũ ư? Nếu trời không nắng hay mưa, đội mũ chỉ tổ nặng đầu.

Quần hoặc áo? Nếu trời không lạnh hay nắng chói chang, xung quanh lại chẳng có cặp mắt săm soi nào, quần áo chỉ thêm nặng nề, vướng víu. Chưa kể, quần áo pha nhiều ni-lông làm mất nhiều mồ hôi.

Thứ duy nhất bạn phải giữ trong trường hợp này chính là giày. Không giày, đôi bàn chân sẽ chịu đựng được bao lâu trước khi rộp lên, tóe máu?

Khong phai Ronaldo hay Suarez, voi Ngoc Trinh phai la Paul Pogba - Anh 2

Giày là vật dụng thiết yếu của con người, đặc biệt là các cầu thủ bóng đá. Nhớ lại World Cup 1950, chỉ vì không chịu mang giày nên đội tuyển Ấn Độ đã bị FIFA tống cổ về nước không cho dự giải. Phía Ấn Độ cãi cố rằng họ đã đá chân trần tại Olympic 1948. Tuy nhiên, đừng nói là FIFA, ngay cả Ngọc Trinh cũng không thể chấp nhận cách giải thích quá thiếu văn minh ấy.

Ngọc Trinh nói đàn ông như giày, nghe có vẻ cũng không đến nỗi quá khó chịu. Vậy đàn ông thấy Ngọc Trinh như... cái gì? Như quả bóng, hẳn đa số sẽ bảo thế. Nhưng nói Ngọc Trinh như quả bóng thì e là người đẹp sẽ giận. Người ta vòng eo 56, mọi chỗ khác cũng "vừa tay" mà ví von kiểu đó khác nào bóp méo sự thật.

Để công bằng, nên ví Ngọc Trinh như cầu thủ. Nếu phần đông phụ nữ mê giày, đa số đàn ông khoái bóng đá. Giả sử là cầu thủ, Ngọc Trinh sẽ "cầm tinh" ngôi sao nào nhỉ? Wayne Rooney? Không, tiền đạo Man Utd phải đi cấy tóc, trong khi Ngọc Trinh có bị hói đâu. Crisiano Ronaldo? Không, gã người Bồ điệu quá, nước hoa và phụ kiện còn nhiều hơn cả đàn bà.

Nhìn vẻ mặt ngây thơ trong trắng của Ngọc Trinh, các fan hâm mộ bóng đá dễ liên tưởng đến "Sát thủ có gương mặt trẻ thơ" Ole Solskjaer. Tiếc là chân sút người Na Uy đã giải nghệ, còn Ngọc Trinh vẫn đang ở thời đỉnh cao phong độ. Hay ví Ngọc Trinh với Luis Suarez? Cũng không ổn, bởi người đẹp gốc Trà Vinh chẳng cạp đất, cắn ai bao giờ.

Khong phai Ronaldo hay Suarez, voi Ngoc Trinh phai la Paul Pogba - Anh 3

Xem ra, Ngọc Trinh có nhiều điểm tương đồng với Paul Pogba nhất. Pogba là cầu thủ đắt nhất thế giới, Ngọc Trinh là Nữ hoàng nội y tại Việt Nam. Pogba có tuổi thơ khốn khó và đã vượt lên số phận bằng tài năng. Ngọc Trinh cũng vậy, dù nhiều người ghen ghét chỉ đồng ý với vế thứ nhất. Người khó tính sẽ bảo Pogba và Ngọc Trinh khác biệt về làn da.

Gượm đã, nếu như các loại giày và bóng liên tục thay đổi màu sắc, kiểu dáng theo từng mốc thời gian, thì việc Ngọc Trinh của ngày trước không trắng như bây giờ cũng có làm sao.

Mà người đời vẫn nói "Mèo trắng hay đen không quan trọng, miễn là bắt được chuột", do vậy không nên phán xét người khác qua vẻ bề ngoài. Đến sự đời còn đổi trắng thay đen như dòng kênh Nhiêu Lộc, huống hồ là một cá thể nhỏ bé như Ngọc Trinh hay Pogba.

Vài năm trước, Pogba từng bị bán khỏi Man Utd với mức giá chỉ bằng vài cân cá Vũng Áng, hồ Tây. Hè năm nay, đội chủ sân Old Trafford đã phải bỏ ra số tiền bằng 2 chiếc Airbus A-318 để mua lại ngôi sao người Pháp.

Còn để "mua" được Ngọc Trinh, có lẽ cần rất nhiều… giày.

theo Trí Thức Trẻ