Mỗi nhóm máu khác nhau, khả năng hấp thụ thực phẩm lại khác nhau. Có người ăn nhiều tinh bột và thịt vẫn không béo là do họ thuộc nhóm máu hấp thụ kém những món này đấy! Cùng xây dựng thực đơn giảm cân cho từng nhóm máu dưới đây.

Nhóm máu A

Khong phai kieng khem kho so, hay thu ngay thuc don giam can theo nhom mau nay! - Anh 1

Với nhóm máu nay nên thực hiện chế độ ăn chay, bổ sung protein qua đậu nành, hạn chế các thực phẩm gốc động vật bởi nó khiến bạn dễ bị căng thẳng, stress và tăng cân.

Nhóm máu B

Khong phai kieng khem kho so, hay thu ngay thuc don giam can theo nhom mau nay! - Anh 2

Tương tự nhóm máu A, những người nhóm máu B có xu hướng dễ hấp thụ các chất tinh bột, đường và sữa. Vì vậy, thực đơn dành cho những người nhóm máu này cần hạn chế các thực phẩm nói trên để tránh căng thẳng, giảm các vấn đề về hormone và kiểm soát cân nặng.

Nhóm máu AB

Khong phai kieng khem kho so, hay thu ngay thuc don giam can theo nhom mau nay! - Anh 3

Nhóm máu AB là nhóm máu "dễ tính" nhất, phản ứng một cách vừa phải với hầu hết thực phẩm và thuộc dạng khó tăng cân. Tuy nhiên, bạn cũng cần kiểm soát loại thực phẩm mình ăn theo bảng dưới đây, kết hợp vận động nhẹ nhàng để giữ vóc dáng luôn thon thả nữa nhé!

Nhóm máu O

Khong phai kieng khem kho so, hay thu ngay thuc don giam can theo nhom mau nay! - Anh 4

Nhóm máu O khá phổ biến. Chế độ ăn uống cho người muốn giảm cân nhóm máu này cần lưu ý ít bột đường, nhiều đạm và rau xanh. Nguyên tắc giảm cân cho người nhóm máu O rất đơn giản: hãy chọn các loại tinh bột nhẹ nhàng, ít đường, giàu chất xơ cùng các loại thịt giàu protein:

(T/h). Ảnh: TTT