Cựu danh thủ Jamie Redknapp tin rằng vẫn còn rất nhiều người xứng đáng hơn Jordan Henderson tiếp quản băng đội trưởng của tuyển Anh.

Khong phai Henderson, Dier moi xung dang lam doi truong tuyen Anh - Anh 1

Redknapp tin Dier rất có tố chất làm thủ lĩnh của Tam Sư. Ảnh: Internet.

Trong cuộc họp báo mới đây, HLV tạm quyền Gareth Southgate đã cho công bố một sự thay đổi rất quan trọng trong đội hình tuyển Anh ở trận đấu với Slovenia, đó là việc Wayne Rooney sẽ không ra sân ngay từ đầu, và băng đội trưởng cũng sẽ được trao lại cho Jordan Henderson .

Quyết định loại Rooney của Gareth Southgate là rất hợp lý, khi mà ngôi sao của Man Utd thời gian gần đây đã thể hiện một phong độ không tốt. Tuy nhiên với quyết định trao băng đội trưởng lại cho Henderson , thì vị chiến lược gia trẻ tuổi cũng đang vấp phải không ít sự phản đối.

Điển hình như trường hợp của Jamie Redknapp, khi ông cho biết: "Nếu là tôi, tôi sẽ lựa chọn Eric Dier, mặc dù tôi cũng khá lo lắng cho việc cậu ấy vẫn phải đang cạnh tranh một suất đá chính cùng Victor Wanyama tại Tottenham. Người đội trưởng của tuyển Anh cần phải là một người đủ sức giành lấy một suất ở CLB mà anh ấy thi đấu."

"Một sự lựa chọn khác của tôi chính là John Stones. Đó là một cầu thủ rất giỏi và một tương lai rất sáng. Henderson đường nhiên cũng là một sự lựa chọn không tồi."

"Việc mang trên mình trọng trách ở cả Liverpool lẫn tuyển Anh sẽ là rất tuyệt cho cậu ấy. Tôi không có ý kiến gì với việc Henderson đeo băng đội trưởng. Tuy nhiên về lâu dài, tôi muốn cơ hội đó được trao cho Dier hay Stones."

Xú - Thể thao Việt Nam | 15:15 11/10/2016